Tin tức sự kiện | Người có công thứ ba, Ngày 31/10/2023, 08:16

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia bon Cây Xoài

Sáng 30/10, UBND TP. Gia Nghĩa tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia bon Cây Xoài nhân Kỷ niệm 63 năm ngày khai thông Đường hành lang chiến lược Bắc -Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông (30/10/1960-30/10/2023).

Dự lễ có đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và lực lượng vũ trang tỉnh.

Anh-tin-bai
Các đại biểu dự lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia bon Cây Xoài

Tại Lễ dâng hương, đồng chí Lưu Văn Trung cùng các đại biểu đã đặt vòng hoa và thắp hương dâng lên các anh hùng, liệt sĩ, thể hiện sự tri ân, ghi nhớ công lao, tôn vinh và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông đối với các thế hệ cán bộ, chiến sĩ tham gia chiến đấu, hi sinh vì nhiệm vụ mở đường Trường Sơn, phục vụ sự nghiệp cách mạng.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia bon Cây Xoài

Cách đây 63 năm, ngày 30/10/1960, tại nơi này là địa điểm bắt liên lạc khai thông Đường Hồ Chí Minh, đoạn Nam Tây nguyên đến Đông Nam bộ, nay là Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt thuộc địa giới hành chính bon Cây Xoài, xã Đắk Nia, TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Sự kiện này có ý nghĩa rất quan trọng về mặt chiến lược, nối liền tiền phương miền Nam với hậu phương lớn miền Bắc. Đây là thắng lợi to lớn của Đảng và Nhân dân ta trong công cuộc giải phóng vì độc lập và tự do dân tộc.

Theo báo Đắk Nông điện tử