Tin tức sự kiện | Tin ngành thứ năm, Ngày 23/04/2020, 13:58

Nới lỏng giãn cách xã hội nhưng vẫn phải kiểm soát dịch bệnh đúng mức, tránh tư tưởng chủ quan, coi thường

Sáng 23/4, đồng chí Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Đắk Nông chủ trì cuộc họp bàn về thực hiện các biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn yêu cầu, tiếp tục nâng cao nhận thức, quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn nhấn mạnh, tính đến thời điểm này Đắk Nông chưa có ca dương tính với Covid-19 là điều rất đáng mừng, thể hiện tinh thần "chống dịch như chống giặc" của cả hệ thống chính trị, các ban ngành, lực lượng vũ trang và toàn dân trong suốt thời gian qua, với nhiều nỗ lực đáng ghi nhận. Với tinh thần chỉ đạo chung của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh sẽ nới lỏng giãn cách xã hội nhưng vẫn phải có những biện pháp kiểm soát đúng mức, tránh tư tưởng chủ quan, coi thường để dịch bệnh quay lại. Để bảo đảm sẵn sàng ứng phó kịp thời, không để bị động bất ngờ trước các diễn biến xấu của dịch Covid-19 khi thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục nâng cao nhận thức, quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

UBND tỉnh thống nhất quan điểm thực hiện một số biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

Tại cuộc họp, UBND tỉnh đã thống nhất quan điểm với các sở, ngành thực hiện một số biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, ngành Giáo dục sớm cho học sinh trở lại trường như bậc THCS và bậc THPT sẽ bắt đầu học từ ngày 27/4, bậc mầm non và tiểu học bắt đầu học lại từ ngày 4/5, nhưng phải bảo đảm khoảng cách theo quy định.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất thời gian cho học sinh trở lại trường

Vận chuyển hành khách nội tỉnh và ngoại tỉnh được phép hoạt động nhưng hành khách phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch như giữ khoảng cách 1,5m, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.  5 chốt kiểm soát dịch trên các tuyến quốc lộ 14 và 28 dừng hoạt động.

Ngành Y tế tăng cường đầu tư năng lực xét nghiệm, kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng; tiếp tục tổ chức tốt việc thực hiện cách ly, cải thiện điều kiện sinh hoạt, hạn chế lây nhiễm tại các cơ sở cách ly tập trung. Người dân cũng cần hạn chế ra đường khi không cần thiết, khi có dấu hiệu sốt, nghi ngờ, liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được thăm khám, tư vấn kịp thời.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội rà soát chặt chẽ các đối tượng được hưởng trợ cấp theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và triển khai nhanh để gói hỗ trợ kịp thời đến tay người dân đang gặp khó khăn.

Các hoạt động khác như văn hóa, thể thao và du lịch, sinh hoạt tôn giáo tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo: http://baodaknong.org.vn