Tin tức sự kiện | Tin ngành thứ năm, Ngày 16/04/2020, 09:11

Kiểm soát tốt dịch tả lợn châu Phi và lở mồm long móng trong thời điểm người dân tập trung tái đàn

Đây là chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Nông đối với công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, lở mồm long móng.

Thời điểm này người dân đang tập trung tái đàn. Vì thế, UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương không chủ quan để dịch phát sinh trở lại. Cụ thể, các cấp, các ngành tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ động vật, đồng thời tăng cường kiểm tra việc buôn bán, vận chuyển động vật và sản phẩm động vật; tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, lở mồm long móng.

Các cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ đàn gia súc, gia cầm để nắm bắt tình hình dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, vắc xin cấp cho các huyện, thành phố nhằm triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

Được biết, trong quý I, dịch tả lợn châu Phi, lở mồm long móng đã tái phát trở lại trên địa bàn một số xã của huyện Cư Jút, Đắk Mil và Tuy Đức tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan trên diện rộng.

Theo: http://baodaknong.org.vn/