Tin tức sự kiện | Tin ngành thứ ba, Ngày 15/08/2023, 09:25

Giao lưu văn hoá, văn nghệ giữa tỉnh Đắk Nông và Ấn Độ

Tối ngày 14/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Chương Trình giao lưu văn hoá, văn nghệ giữa tỉnh Đắk Nông và Ấn Độ.

Anh-tin-bai

Đại biểu tham dự chương trình

Tham dự chương trình, về phía Ấn Độ có Ngài Mahesh Chand Giri, Lãnh sự - Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh.

Về phía tỉnh có các đồng chí: Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Điểu Xuân Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Y Quang BKrông, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng 600 đại biểu gồm đoàn viên thanh niên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội, nhân dân trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa tham dự.

Chương Trình giao lưu văn hoá, văn nghệ giữa tỉnh Đắk Nông và Ấn Độ được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, văn nghệ và tạo sự hiểu biết hơn nữa về văn hóa giữa Việt Nam - Ấn Độ. Qua đó, thúc đẩy mối quan hệ giao lưu hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Đắk Nông với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Ấn Độ nói chung. Nội dung các tiết mục sẽ giúp khán giả địa phương tìm hiểu thêm về nét văn hóa truyền thống của Ấn Độ và tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa tỉnh Đắk Nông và Ấn Độ; nâng cao mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ, góp phần giới thiệu hình ảnh đất nước, con người cũng như nét đẹp văn hóa, nghệ thuật của địa phương, đất nước Việt Nam đến nhân dân Ấn Độ.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh: Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam và Ấn Độ bắt nguồn từ sự giao thoa về văn hóa, tôn giáo và giao thương giữa người dân hai nước. Hai đất nước đã chia sẻ rất nhiều giá trị chung về văn hóa, đặc biệt là lòng yêu nước, nhân văn, yêu chuộng hòa bình ngày càng được gắn kết chặt chẽ. Chương Trình giao lưu văn hoá, văn nghệ giữa tỉnh Đắk Nông và Ấn Độ được tổ chức tại tỉnh là vinh dự lớn cho tỉnh, đây là sự kiện nhằm thúc đẩy giảo lưu, hợp tác giữa tỉnh là Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh riêng và nhân dân hai nước Việt Nam và Ấn Độ nói chung…

Anh-tin-bai

Ngài Mahesh Chand Giri, Lãnh sự - Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh Phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Ngài Mahesh Chand Giri, Lãnh sự - Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh cho biết Ấn Độ và Việt Nam có nhiều nét tương đồng về văn hóa. Hôm nay Đoàn Ấn độ sẽ mang tới cho các khán giả nền văn hóa của Ấn Độ qua điệu nhảy Kuchipudi được phát triển như một nghệ thuật tôn giáo, Kuchipudi là một màn trình diễn kịch, khiêu vũ, nó miêu tả sự đẹp của những câu truyện thần thoại tại Ấn Độ.

Tại đêm giao lưu đã diễn ra chương trình văn nghệ của Đoàn múa dân tộc Kuchipudi Ấn Độ và Đoàn ca múa nhạc Dân tộc Đắk Nông đã giới thiệu đến khán giả bản sắc văn hóa dân tộc của đất nước Ấn Độ và Việt Nam, mảnh đất, con người Đắk Nông.

Điệu nhảy Kuchipudi của Đoàn múa dân tộc Ấn Độ

Đoàn ca múa nhạc Dân tộc Đắk Nông biểu diễn tại chương trình