Lao động việc làm và giáo dục nghề nghiệp thứ hai, Ngày 17/10/2022, 08:14

Tỉnh Đắk Nông tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022

Từ ngày 10 - 14 tháng 10 năm 2022, tại trường Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022.

Tham gia Hội thi có 57 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với 381 thiết bị của 191 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Các thiết bị đăng ký dự thi tập trung ở 4 nhóm nghề: Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông (với 177 thiết bị chiếm 46%); Công nghệ Kỹ thuật cơ khí (98 thiết bị chiếm 26%); Máy tính và Công nghệ thông tin (30 thiết bị chiếm 8%); Tổng hợp (76 thiết bị chiếm 20%).

Đồng chí Ninh Công Dũng (Trưởng đoàn - Trưởng phòng Lao động - Việc làm & Giáo dục nghề nghiệp, Sở LĐ-TB&XH) nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức Hội thi

Theo đó,  tỉnh Đắk Nông có 02 mô hình thiết bị của Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đăng ký dự thi. Qua 5 ngày làm việc tích cực, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022 đã thành công rực rỡ, chọn 150 thiết bị đạt giải cá nhân được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen, cụ thể: 30 thiết bị đạt giải Nhất; 45 thiết bị đạt giải Nhì; 75 thiết bị đạt giải Ba. Trong đó, Đoàn tỉnh Đắk Nông có 01 thiết bị đạt giải ba (Mô hình mô phỏng tháo lắp động cơ 1NZ – FE của tác giả Nguyễn Quốc Hà và Nguyễn Thanh Thuận) và 01 giải khuyến khích (Mô hình mô phỏng trang bị điện của tác giả Nguyễn Công Trà và Nguyễn Thị Hương). Để có được kết quả trên là một quá trình đam mê nghiên cứu, không ngừng nỗ lực sáng tạo, tìm tòi, đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ của đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.

Tác giả: Nguyễn Thanh Thuận (đại diện nhóm tác giả Nguyễn Quốc Hà và Nguyễn Thanh Thuận thiết bị Mô hình mô phỏng tháo lắp động cơ 1NZ – FE) nhận giải 3 tại buổi Bế mạc

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp các tỉnh, thành phố trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế và cải tiến thiết bị đào tạo, tạo phong trào tự làm thiết bị rộng rãi trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Thanh Huyền