Lao động việc làm và giáo dục nghề nghiệp thứ sáu, Ngày 22/03/2024, 15:22

Tin vui cho người lao động của tỉnh có nhu cầu đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc

Thực hiện Công văn số 2188/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 24/6/2022 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc thí điểm đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo hình thức hợp tác giữa các địa phương của hai nước. Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản đồng ý giao Sở ký kết thỏa thuận quốc tế nhân danh cấp Sở để triển khai thí điểm đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

Ngày 21/3/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức buổi làm việc với Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc để thống nhất các nội dung trong Thỏa thuận hợp tác về phái cử và tiếp nhận lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc giữa Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Đăk Nông, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính quyền huyện Changnyeong (Changnyeong -Gun), tỉnh Gyeongsang Nam, Đại Hàn Dân Quốc.

Hình ảnh của buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc gồm đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đăk Nông, Trưởng phòng Lao động - Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp, Đại diện lãnh đạo Phòng Ngoại vụ - Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo Trường Cao đẳng cộng đồng. Đại diện phía Hàn Quốc là ông Yeongdu Jeon - Chủ tịch Hội đồng sử dụng lao động huyện Changnyeong (Changnyeong -Gun), tỉnh Gyeongsang Nam, Đại Hàn Dân Quốc.

Sau khi bàn bạc thống nhất các nội dung trong bản Thỏa thuận, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông và huyện Changnyeong (Hàn Quốc) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về tuyển dụng lao động thời vụ làm việc tại Hàn Quốc.

Theo kế hoạch dự kiến tỉnh sẽ tuyển dụng từ 500-1000 lao động sang làm việc thời vụ tại Hàn Quốc. Hiện nay Hàn Quốc là một trong những thị trường thu hút nhiều người lao động tham gia do thu nhập tương đối cao so với các thị trường khác. Đây là một trong những chương trình sẽ góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, giảm nghèo cho người lao động trên địa bàn tỉnh./.

Triệu Thị Hương