Lao động việc làm và giáo dục nghề nghiệp thứ ba, Ngày 16/11/2021, 08:18

Tỉnh Đắk Nông tham gia Hội giảng nhà giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 theo hình thức trực tuyến

Ngày 12/11/2021, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021; Hội giảng lần này được tổ chức theo hình thức trực tuyến cũng là một minh chứng sinh động của chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp.

Trước nhưng diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, với mục tiêu cho dù phải thực hiện giãn cách xã hội nhưng không để các hoạt động giáo dục nghề nghiệp bị gián đoạn đặc biệt là tạo điều kiện để không đứt gãy các hoạt động rèn luyện và tôn vinh nhà giáo. Bằng sự nỗ lực và khắc phục mọi khó khăn của các cấp, ngành, địa phương trong cả nước đã đồng lòng phối hợp, hỗ trợ Ban tổ chức Hội giảng, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 đã chính thức được tổ chức từ ngày 12/11 đến ngày 18/11/2021 và truyền đi thông điệp “Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Đổi mới – Sáng tạo – Thích ứng – Hội nhập - nhân tố quyết định nâng cao chất lượng đào tạo, nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam”.

(Ảnh trích nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/khai-mac-hoi-giang-nha-giao-giao-duc-nghe-nghiep-toan-quoc-nam-2021-20211113060310793.htm)

Hội giảng chuyển từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến, tuy nhiên vẫn đảm bảo các hoạt động chuyên môn như: Triển lãm số gồm 35 gian hàng, một hội thảo quốc tế do ba bên…; riêng hoạt động chính là trình giảng có 404 nhà giáo của 55 đoàn địa phương và 6 Bộ ngành tham gia.

Tham gia Hội giảng lần nay, tỉnh Đắk Nông có 04 nhà giáo của Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Đắk Nông tham gia so tài với nhà giáo GDNN trên cả nước.

Ảnh: Các nhà giáo của Trường CĐCĐ Đắk Nông tham gia Hội giảng

Đến ngày 14/11/2021, tỉnh Đắk Nông đã hoàn thành 04 bài trình giảng đạt số điểm từ 79.7-86.3 điểm. Mặc dù Hội giảng vẫn còn đang tiếp tục, chưa có kết quả xếp loại theo Quy định của Hội giảng, nhưng với sự nỗ lực không ngừng của các nhà giáo tỉnh Đắk Nông bước đầu đã có thành quả đáng ghi nhận như đã nêu trên. Thông qua hoạt động thiết thực này đã tạo sức lan tỏa trong toàn ngành, góp phần tạo động lực để quyết tâm thực hiện thành công chủ trương "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo" đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp của tỉnh./.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Tường Vy