Tin tức sự kiện | Tin ngành thứ tư, Ngày 14/12/2022, 22:24

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan tiếp Bộ trưởng Thương mại và Phát triển Xuất khẩu của tỉnh Saskatchewan, Canada

Chiều ngày 13/12, tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã có buổi tiếp ông Jeremy Harrison, Bộ trưởng Thương mại và Phát triển Xuất khẩu của tỉnh Saskatchewan, Canada. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý lao động ngoài nước.

8e523abf0315da4b8304.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan và ông Jeremy Harrison

Vui mừng chào đón đoàn công tác của Bộ Thương mại và Phát triễn Xuất khẩu tỉnh Saskatchewan đã đến thăm và làm việc tại Bộ LĐTBXH, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cho rằng hời gian qua Chính phủ hai nước đã có những bước tiến mới trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, an sinh xã hội. Hiện Việt Nam đang có nguồn nhân lực lao động dồi dào, có trình độ, kĩ năng tốt và có thể nhanh chóng tiếp cận với các dây chuyền cao của các nước trên thế giới.

’’Gần đây, một số doanh nghiệp Việt Nam đã được Bộ LĐTBXH cấp phép tiến hành xúc tiến các thủ tục kí hợp đồng đưa gần 100 lao động Việt Nam sang làm việc tại Canada. Thị trường Cananda được các doanh nghiệp, người lao động đánh giá là một môi trường làm việc tốt, có thu nhập cao, đời sống ổn định, các vấn đề về an sinh xã hội được chăm lo, đảm bảo”, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan chia sẻ.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã có những đề xuất với phía Canada về các giải pháp thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai nước nói chung và giữa Bộ LĐTBXH vs tỉnh Saskatchewan nói riêng, đặc biệt trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam sang nước ngoài làm việc.

Thứ trưởng cũng đề nghị phía Canada phối hợp tổ chức triển khai Biên bản thỏa thuận đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại Cannada đã được kí vào năm 2010.

095924b61d1cc4429d0d.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Jeremy Harrison cho biết, Canada hiện đang gặp phải một số khó khăn thách thức khi không có đủ lao động, đặc biệt trong hai ngành xây dựng và chăm sóc sức khỏe. Do đó, rất mong muốn trong thời gian tới có thể triển khai lại được Biên bản thỏa thuận đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại Cannada.

“Hiện Canada đang có nhiều chính sách bảo vệ người lao động rất tốt. Lao động Việt Nam khi sang Canada làm việc có thể yên tâm về môi trường làm việc. Đồng thời, chúng tôi đã làm việc với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam về việc tạo điều kiện cấp VISA nhanh nhất cho lao động Việt Nam đã đủ điều kiện sang Canada làm việc’’ , Bộ trưởng Jeremy Harrison chia sẻ.

00cec723fe8927d77e98.jpg

Theo: http://www.molisa.gov.vn