Trẻ em và bình đẳng giới thứ ba, Ngày 31/10/2023, 16:25

Tập huấn thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị

Trong 2 ngày 26 - 27/10/2023, tại tỉnh Đắk Nông, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tập huấn thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị cho 60 đại biểu là Nữ đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh; thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phu nữ tỉnh; Nữ cán bộ Lãnh đạo, quản lý giữ chức vụ Trưởng, Phó phòng (ban) chuyên môn thuộc các Ban của Tỉnh ủy, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh Đắk Nông; công chức Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố Gia Nghĩa.

Phát biểu tại hội nghị, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới Lê Khánh Lương nhấn mạnh, mặc dù Việt Nam đã có nhiều nỗ lực và đạt được sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với công tác bình đẳng giới, song bất bình đẳng giới vẫn còn tồn tại trong các lĩnh vực. Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ luôn được coi là tiêu chí quan trọng để đánh giá sự phát triển của mỗi đất nước. Sự quan tâm, ủng hộ đối với vấn đề bình đẳng giới sẽ góp phần to lớn vào kết quả thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030 và các cam kết quốc tế khác.

Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới Lê Khánh Lương phát biểu khai mạc

Tham dự với lớp tập huấn, ông Hoàng Viết Nam, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trân trọng cảm ơn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã quan tâm tổ chức tập huấn thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị tại tỉnh. Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội đối với công tác bình đẳng giới.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các chuyên gia, báo cáo viên đã cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật, chính sách về bình đẳng giới, thực trạng và giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong quản lý, lãnh đạo. Nội dung tập huấn đi sâu vào các chuyên đề: Lồng ghép giới trong hoạch định và thực thi chính sách; phân tích quy trình lồng ghép giới trong công tác tổ chức cán bộ; một số kỹ năng mềm cần thiết cho nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn

Nguồn tin: Nguyễn Thị Ngọc