Trẻ em và bình đẳng giới thứ sáu, Ngày 21/01/2022, 10:49

Tặng 200 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 trên địa nàn huyện Đắk R'lấp, Tuy Đức

Thực hiện Công văn số 524/QBT-QLCTDA ngày 27/12/2021 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam về việc hỗ trợ quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022. Ngày 19/01/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông phối hợp với Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Đắk Nông trao tặng 200 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đăch biệt, khó khăn tại 02 huyện Đắk R'lấp, Tuy Đức mỗi suất 500.000 đồng, tổng cộng 100.000.000 đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tài trợ. Nhân dịp Tết đến xuân về nhằm động viên các em nhỏ tiếp tục phấn đấu, chăm ngoan học giỏi và nỗ lực hơn trong cuộc sống.

Tham dự Lễ trao học bổng có các đồng chí Nguyễn Trường Giang - Phó chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông, Dương Khắc Mai - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông cùng ban ngành có liên quan, đặc biệt sự có mặt của 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn huyện huyện Đắk R'lấp, Tuy Đức.

Tại buổi trao quà, ĐBQH tỉnh Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội cho biết, năm 2021 đi qua với nhiều khó khăn khi cả nước phải đối mặt với dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, các cấp chính quyền vẫn dành sự quan tâm, chăm lo chu đáo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết, vui Xuân.

Đại biểu Nguyễn Trường Giang trao quà cho trẻ em huyện Đắk R'lấp

Hình ảnh trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn huyện Tuy Đức

Đây là một việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa, đã đem lại niềm vui cho nhiều gia đình, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được tiếp tục học tập và vượt qua khó khăn trong cuộc sống./.

Nguồn tin: Trương Thị Ngân