Tin tức sự kiện | Tin ngành thứ ba, Ngày 24/05/2022, 15:32

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức ngày hội Tư vấn tuyển sinh Giáo dục Nghề nghiệp tỉnh Đắk Nông năm 2022

Thực hiện Công văn số 1808/UBND-KGVX ngày 13/4/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông về việc đẩy mạnh công tác định hướng về giáo dục nghề nghiệp năm 2022; Kế hoạch số 827/KH-SLĐTBXH ngày 20/4/2022 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông về việc Tổ chức “Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp” năm 2022.

Trên cơ sở Hội nghị “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh  trong  giáo  dục  phổ thông năm 2022” ngày 12/5/2022, đã thống nhất thời gian, địa điểm, thành phần và nội dung tổ chức “Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp” năm 2022.

Hình ảnh: Hội nghị “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh  trong  giáo  dục  phổ thông năm 2022” trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; ngày 22 tháng 5 năm 2022, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông chỉ trì phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo, Đoàn thanh niên CSHCM, UBND các huyện, các trường Cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng 300 học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn Thành phố Gia nghĩa long trọng tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp tỉnh Đắk Nông năm 2022.

Để nhằm giúp các em học sinh khối THCS và THPT có những thông tin mới nhất về kỳ tuyển sinh năm 2022 góp phần định hướng trong việc chọn trường, định hướng nghề nghiệp cho tương lai, có thêm thông tin mới nhất và xu hướng phát triển của tỉnh Đăk Nông và những ngành nghề mà tỉnh Đăk Nông quan tâm, góp phần định hướng việc học tập, chọn trường, định hướng nghề nghiệp cho tương lai đến các em đoàn viên và học sinh.

Hình ảnh: Ông Hoàng Viết Nam - Phó Giám đốc Sở Lao động và Thương binh Xã hội tỉnh Đắk Nông phát biểu khai mạc “Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp tỉnh Đắk Nông năm 2022”.

Tại Ngày hội đã diên ra phiên tư vấn do ban tổ chức triển khai với các thành viên đại diện cho nhiều lĩnh vực của Các trường: Cao đẳng Cộng đồng Đăk Nông; Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam; Trường Cao đẳng y tế Lâm đồng; Viện Nghiên cứu Thị trường - Truyền thông Quốc tế.

Hình ảnh: Tư vấn tuyển sinh, giải đáp các câu hỏi liên quan

Tại đây, học sinh được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện các trường,  đăng ký để hỏi đáp thắc mắc. Hầu hết các trường đều mang đến ngày hội nhiều hình ảnh sinh động, bắt mắt nhất để trang trí gian tư vấn theo đặc trưng riêng của từng trường và tổ chức nhiều hoạt động tư vấn đặc biệt dành cho học sinh. Bên cạnh đó, học sinh cũng được tìm hiểu thông tin du học, xuất khẩu lao động và chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài tại ngày hội này.

Dưới đây là một số hình ảnh về ngày hội:

Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp tỉnh Đắk Nông năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Nguồn tin: Phan Quang Thắng