Tin tức sự kiện | Tin ngành thứ sáu, Ngày 28/01/2022, 09:58

Quán triệt một số nhiệm vụ trước, trong, sau Tết Nhâm Dần 2022

Chiều 27/1, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức buổi gặp mặt quán triệt các nhiệm vụ trong các ngày nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười chủ trì buổi gặp mặt. Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tham dự.

Lãnh đạo UBND tỉnh quán triệt các nhiệm vụ thực hiện trong dịp Tết đến các sở, ngành, đơn vị

Theo báo cáo UBND tỉnh, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị, triển khai phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 trên địa bàn được triển khai kịp thời. Công tác chăm lo Tết cho Nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội, nhất là các gia đình chính sách, chăm lo người nghèo… được các đơn vị thực hiện kịp thời, chu đáo. Toàn tỉnh đã thăm, tặng gần 8.500 suất quà, với trị giá trên 3,7 tỷ đồng cho các đơn vị, cá nhân tiêu biểu, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Chính quyền các cấp đã hỗ trợ quà Tết cho hơn 14.000 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số, đối tượng bảo trợ xã hội, với kinh phí hơn 4,3 tỷ đồng….

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Trần Quang Hào dự báo diễn biến dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết và các giải pháp phòng, chống dịch

Về tình hình cung, cầu và giá cả hàng hoá trong dịp tết, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Công thương triển khai các giải pháp bảo đảm cung, cầu, bình ổn thị trường từ tháng 12/2021 đến hết Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022. Các lực lượng chức năng theo dõi sát diễn biến thị trường, cung cầu hàng hoá, nhất là các mặt hàng thiết yếu.

Giám đốc Công an tỉnh Bùi Quang Thanh báo cáo về các phương án đảm bảo trật tự an toàn trong dịp Tết

Đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã chủ động xây dựng, triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm trong dịp Tết.

Ông Đỗ Tấn Sương, Chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa báo cáo tiến độ chỉnh trang đô thị và các hoạt động sẽ diễn ra trong dịp Tết

Công tác phòng, chống dịch Covid-19, khám, chữa bệnh phục vụ Nhân dân được tập trung thực hiện. Ngành Y tế xây dựng, triển khai kế hoạch bảo đảm công tác y tế dịp Tết Nguyên Đán 2022 và tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Vấn đề an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, phòng cháy, chữa cháy… được UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện kịp thời.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười nhấn mạnh các sở, ngành, đơn vị, địa phương phải quán triệt đến tất cả cán bộ, nhân viên từng đơn vị đón Tết phải đảm bảo an toàn về sức khoẻ và tài sản

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười nhấn mạnh trước hết lãnh đạo các sở, ngành, địa phương quán triệt đến tất cả cán bộ, nhân viên từng đơn vị đón Tết phải đảm bảo an toàn về sức khoẻ và tài sản. Trong phòng, chống dịch bệnh, các địa phương đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19, nhất là vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Lực lượng y tế động viên, triển khai kịp thời chế độ cho cán bộ, nhân viên, nhất là lực lượng tuyến đầu để yên tâm công tác. Tất cả các cơ quan, nhất là những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng cần bố trí lịch trực đảm bảo an toàn cháy nổ, trộm cắp.

Đặc biệt, vào ngày 7/2/2022, UBND tỉnh tổ chức chào cờ đầu năm nên các sở, ngành, đơn vị phải tổ chức hết sức nghiêm túc. Đơn vị nào chưa rành, lực lượng Công an hỗ trợ hướng dẫn cụ thể, nhằm tổ chức hoạt động chào cờ thật trang nghiêm.

Theo: http://baodaknong.org.vn/