Tin tức sự kiện | Tin ngành thứ ba, Ngày 26/07/2022, 10:05

Người có công tỉnh Đăk Nông dự lễ tuyên dương đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2022

Sáng 24/7, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022),  đoàn người có công tỉnh Đăk Nông dự lễ tuyên dương đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2022.

Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Cùng dự có nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng; Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.

Dự buổi lễ còn có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Cùng dự còn có lãnh đạo một số ban, bộ, ngành trung ương và hơn 400 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 10 triệu người có công và thân nhân người có công trong cả nước. Đây là những người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; gương điển hình trong công tác, lao động, học tập, vượt khó vươn lên.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trong cả nước lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nhiều tấm gương trong gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, sản xuất, kinh doanh giỏi, phụng dưỡng cha mẹ già, nuôi dạy con, cháu trưởng thành, đồng thời tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, lan tỏa tình yêu thương, nhân ái trong xã hội.

Để tri ân đóng góp và động viên những người có công với cách mạng, tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tặng quà các đại biểu về tham dự lễ kỷ niệm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà, tri ân các đồng chí người có công đại diện cho các tỉnh tham dự lễ kỷ niệm.

Cũng tại chương trình này, các đại biểu người có công tỉnh Đăk Nông được chụp hình lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Nguồn tin: Võ Cảm (Sở Lao động - TB&XH tỉnh Đắk Nông)