Lao động việc làm và giáo dục nghề nghiệp thứ tư, Ngày 07/12/2022, 08:40

Khai giảng Khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp dạy trình độ sơ cấp năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Nhằm đáp ứng yêu cầu về nghiệp vụ sư phạm giảng dạy trình độ sơ cấp, từng bước chuẩn hóa về chuyên môn, năng lực sư phạm cần thiết cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tại các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cấp huyện trên địa bàn tỉnh. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh tổ chức khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp dạy trình độ sơ cấp năm 2022 tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông từ ngày 05/12/2022 - 16/12/2022.

Hình ảnh: Đ/c Hoàng Viết Nam - PGĐ Sở Lao động-TB&XH phát biểu khai mạc Khóa bồi dưỡng

Tham gia Khóa bồi dưỡng gồm có các nhà giáo, người dạy nghề tại 07 Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện trên địa bàn tỉnh. Thông qua Khóa học, các học viên nắm bắt kiến thức, kỹ năng; làm chủ phương pháp và kỹ thuật dạy học trình độ sơ cấp; tự tin thực hiện các bài lý thuyết, thực hành và tích hợp trong đào tạo trình độ sơ cấp, thể hiện được đạo đức và trách nhiệm của nhà giáo trong dạy học, chủ động học tập phát triển năng lực nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu thực tiễn theo chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp ban hành kèm theo Thông tư số 06/2022/TT-BLĐTBXH ngày 06/4/2022 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giáo dục nghề nghiệp và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giáo dục nghề nghiệp.

Hình ảnh khách mời, học viên tham dự khóa bồi dưỡng

Kinh phí tổ chức lớp bồi dưỡng sử dụng từ nguồn kinh phí Tiểu dự án 1 “Phát triển giáo dục nghề nghiệp vùng nghèo, vùng khó khăn” trong Dự án 4 Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, đã được bố trí cho Sở Lao động-TB&XH năm 2022./.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Thanh Huyền