Tin tức sự kiện | Tin ngành thứ năm, Ngày 19/08/2021, 14:53

Hơn 200 người đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh được đưa đón về

Sáng 19/8, hơn 200 công dân tỉnh Đắk Nông đang ở TP. HCM đã được làm thủ tục để lên xe về quê. Trước khi lên xe, tất cả công dân được kiểm tra test nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2.

Từ sáng sớm, người dân có tên trong danh sách đã có mặt tại Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh, TP. HCM) để làm thủ tục khai báo y tế và lấy mẫu test nhanh. Mọi người đều cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi được đưa đón về lần này.

Các công dân được chia theo từng huyện, thành phố để chờ lấy mẫu xét nghiệm

Theo danh sách, có 203 công dân được đưa đón về trong đợt đầu tiên. Tuy nhiên, thực tế nhiều người dân có con nhỏ đi theo nên số lượng người tăng hơn so với dự kiến (tất cả số lượng tăng là trẻ em). Một số người nằm trong danh sách nhưng không đến làm thủ tục.

Số lượng công dân trở về tăng do nhiều gia đình có trẻ em đi theo

Sau khi có kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2, các công dân này được đưa lên 10 xe khách (mỗi xe khoảng 20- 25 người) để về Đắk Nông.

Tất cả người dân được lấy mẫu xét nghiệm trước khi lên xe về quê

Bà Bùi Thị Hoa (trú ở thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô) xúc động cho biết, bà đi khám bệnh từ tháng 5, sau đó bị mắc kẹt lại tại TP. HCM từ đó đến nay. Suốt 3 tháng qua, bà sống trọ cùng vợ chồng người con gái đang làm công nhân tại quận 12. Được tỉnh Đắk Nông tạo điều kiện đón về lần này, bà rất hạnh phúc vì đây là nguyện vọng của gia đình đã nhiều tháng nay.

Lực lượng chức năng làm việc vất vả vì số lượng người dồn về một lúc lớn

Dự kiến khoảng 12h trưa ngày 19/8, sau khi hoàn thành các thủ tục liên quan, đoàn xe đón công dân tỉnh Đắk Nông sẽ xuất bến để trở về tỉnh. Thời gian di chuyển khoảng 4,5- 5h.

Tất cả các phương tiện được khử khuẩn trước khi công dân lên xe

Người già, phụ nữ có con nhỏ, phụ nữ có thai… được ưu tiên lên xe trước

Theo: http://baodaknong.org.vn/