Lao động việc làm và giáo dục nghề nghiệp thứ tư, Ngày 02/06/2021, 08:32

Được sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID khi đi khám chữa bệnh

Ngày 1/6, BHXH tỉnh Đắk Nông nhận được Công văn số 1493 của BHXH Việt Nam về việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” để đi khám chữa bệnh BHYT.

Tập huấn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID tại Vietcombank Chi nhánh Đắk Nông. (Ảnh chụp trước 27/4/2021)

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 1/6, người dân trên toàn quốc sẽ được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám chữa bệnh thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy. Các cơ sở khám chữa bệnh sử dụng đầu đọc để quét mã QR-Code hoặc ghi trực tiếp số thẻ BHYT trên ứng dụng VssID (đối với trường hợp cơ sở không có đầu đọc).

BHXH các tỉnh chỉ đạo các phòng chuyên môn tiếp nhận, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc sử dụng ứng dụng VssID để bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT.

Việc chính thức triển khai sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh trên toàn quốc là bước đi phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam. Người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ BHYT, giảm thời gian làm thủ tục do thẻ có mã QR code được tự động tăng độ phân giải, tăng độ sáng hiển thị làm rõ các thông tin trên thẻ BHYT.

Quan trọng hơn, việc triển khai ứng dụng VssID còn giúp người dân hạn chế đi lại, không phải giao dịch trực tiếp đối với các hoạt động liên quan tới thẻ BHYT giấy trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo: http://baodaknong.org.vn/