Trẻ em và bình đẳng giới thứ ba, Ngày 03/10/2023, 09:09

“Đêm hội trăng rằm năm 2023” tỉnh Đăk Nông cho trẻ em huyện Tuy Đức

Thực hiện Kế hoạch số 578/KH-UBND, ngày 08/9/2023 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Nông về việc tổ chức Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2023.

Tối ngày 28/9/2023 vừa qua, tại hội trường ủy ban nhân dân huyện Tuy Đức diễn ra Chương trình Tết Trung thu  với chủ đề "Đêm hội trăng rằm năm 2023” do UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức tại huyện Tuy Đức với sự chung vui của đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng với các sở ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương và rất đông đảo phụ huynh, trẻ em háo hức chào đón "Đêm hội trăng rằm năm 2023”.

Đông đảo các em thanh thiếu nhi huyện Tuy Đức tham gia chương trình “Đêm hội trăng rằm năm 2023”.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc đến các cháu thiếu niên, nhi đồng đón Tết trung thu vui vẻ, đầm ấm; khen ngợi, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện của các cháu trong năm học vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị cho “Đêm hội trăng rằm” năm nay, khẳng định chương trình là sân chơi giải trí an toàn, lành mạnh, thân thiện, thiết thực cho các cháu thiếu niên, nhi đồng cho trẻ em huyện Tuy Đức. Đồng thời tạo điều kiện cho các thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được đón Tết Trung thu trong không khí vui tươi, rộn ràng, ấm áp và đong đầy yêu thương.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phát biểu chương trình,

Trong không khí “Đêm hội trăng rằm” đã đem đến cho các em nhỏ không khí rộn ràng phấn khởi, các cháu đều hào hứng, phấn khích của tết Trung thu giàu bản sắc và truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam qua tiếng trống, Nhảy hiện đại và màn múa lân đặc sắc, cùng các ca khúc về “Em đi xem hội trăng rằm”, “Thùng thình thùng thình”, “Trung thu Dạ Nguyệt”, “Trung thu xuống phố”.

Tiết mục múa truyền thống của các em nhỏ thuộc Đội văn nghệ thiếu nhi huyện

Các em nhỏ hào hứng giao lưu với đội múa lân

Trong dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng 100 suất quà, trị giá 500,000 đồng/suất tới 100 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Tuy Đức. Nguồn kinh phí trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Bên cạnh đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Tuy Đức cũng trao tặng 20 suất học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên và đạt được thành tích học tập tốt.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Tuy Đức

Chương trình nhằm tăng cường vai trò trách nhiệm của các cấp, ngành và cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đảm bảo các quyền cho mọi trẻ em. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc cho mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt./.

Nguồn tin: Trương Thị Ngân