Lao động việc làm và giáo dục nghề nghiệp thứ hai, Ngày 24/10/2022, 14:28

Đăk Nông tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS đợt 2 năm 2022

Triển khai Công văn số 698/TTLĐNN-TCLĐ ngày 29/9/2022 của Trung tâm Lao động ngoài nước về việc phối hợp tổ chức đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2022 theo Chương trình EPS lần 02 năm 2022. Theo đó từ ngày 17-21/10/2022 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS đợt 2 năm 2022 trong ngành sản xuất chế tạo và ngành nông nghiệp cho người lao động có nhu cầu đăng ký dự thi trên địa bàn tỉnh.

Trong 5 ngày tiếp nhận đăng ký, Sở đã tiếp nhận 40 lao động đến đăng ký dự thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS đợt 2 năm 2022. Trong đó đăng ký dự thi ngành sản xuất chế tạo là 38 lao động và thi ngành nông nghiệp là 02 lao động. Theo Kế hoạch của Trung tâm Lao động ngoài nước dự kiến cuối tháng 11 sẽ tổ chức kỳ thi.

Hình ảnh: người lao động đang làm hồ sơ đăng ký dự thi

Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam về phái cử và tiếp nhận người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Chính phủ Hàn Quốc (Chương trình EPS), theo kế hoạch đã được thống nhất giữa hai Bộ, kỳ thi tiếng Hàn cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS sẽ được tổ chức theo 2 vòng thi. Vòng 1 thi năng lực tiếng Hàn, Vòng 2 kiểm tra tay nghề. Chỉ những người đạt yêu cầu qua Vòng 1 mới được tham dự vòng 2. Người lao động đạt yêu cầu cả 2 vòng thi mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS./.

Nguồn tin: Triệu Thị Hương