Chuyển đổi số thứ sáu, Ngày 28/10/2022, 16:34

Triển khai nâng cao Chỉ số thành phần 03 "Tính minh bạch" thuộc bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2022

Mục đích

- Nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) nói chung và chỉ số thành phần “Tính minh bạch” nói riêng góp phần tích cực vào việc tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh và góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh, cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

- Phối hợp có hiệu quả với các đơn vị liên quan nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành, thông qua các giải pháp cụ thể để nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Nhằm tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, thân thiện, thông thoáng và minh bạch; tạo thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp.

- Đề xuất các giải pháp, chương trình hành động nhằm nâng cao kết quả đánh giá, xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh Đắk Nông trong năm 2022.

- Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, hoàn thiện nền tảng chính quyền điện tử nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của đơn vị và chất lượng phuc vụ người dân, doanh nghiệp để cải thiện “Tính minh bạch” trong năm 2022.

- Phấn đấu nâng mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước đạt 85% trở lên.

- Tất cả các văn bản liên quan đến cơ chế chính sách của ngành được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở.

- 100% thủ tục hành chính được UBND tỉnh ban hành thuộc lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội được công bố công khai. Tiếp tục rà soát các quy định về điều kiện kinh doanh, các thủ tục hành chính không còn phù hợp để kiến nghị bãi bỏ theo thẩm quyền.

Yêu cầu

- Tập trung cùng các ngành, địa phương cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh cải cách hành chính, rút ngắn quy trình xử lý thủ tục hành chính, giảm thiểu thời gian thực hiện thủ tục hành chính, giảm chi phí hành chính, bảo đảm công khai, minh bạch và gắn trách nhiệm cụ thể cho từng phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở.

- Triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thuộc trách nhiệm của cơ quan đối với chỉ số thành phần 3 “Tính minh bạch”, xác định rõ trách nhiệm của đơn vị.

- Triển khai kịp thời, thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao kết quả đối với từng chỉ số thành phần.

Toàn văn nội dung được đẳng tải tại đây:

Xem danh sách chi tiết