Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
8
2
2
3
4

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Bản in
Thông tin tuyên truyền thứ tư, Ngày 15/11/2023, 10:26

Thường trực Tỉnh ủy gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên thanh niên với chủ đề “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”


Sáng nay (13/11), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Chương trình Gặp gỡ, đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy với đoàn viên thanh niên tỉnh Đắk Nông năm 2023 chủ đề  “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”.

Các đồng chí: Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lưu Văn Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; Bí thư Thành ủy Gia Nghĩa; Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh và 140 cán bộ đoàn viên, thanh niên đến từ các huyện, thành phố và Đoàn trực thuộc, các thanh niên tiêu biểu tham dự Hội nghị.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Chương trình

Trong nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với thanh niên, tạo cơ hội cho thanh niên phát triển. Trực tiếp tham gia cuộc đối thoại, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã đánh giá cao việc tổ chức cuộc tiếp xúc, đối thoại, chủ đề đối thoại, đồng thời ghi nhận, tâm đắc với các câu hỏi, những băn khoăn, tâm huyết hết sức trách nhiệm của giới trẻ. 

Tại Hội nghị, có rất nhiều câu hỏi được các đại biểu thanh niên đặt ra. Với tinh thần lắng nghe và thẳng thắn giải đáp, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì điều hành, phân công các sở, ban, ngành liên quan trả lời chi tiết và rõ ràng, tập trung vào một số vấn đề như: chính sách cụ thể để tạo nguồn cán bộ trẻ của tỉnh trước thềm Đại hội Đảng sắp tới; đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số; chính sách của tỉnh về dạy nghề, tạo việc làm đối với các đối tượng thanh niên; các giải pháp hỗ trợ đoàn viên thanh niên đẩy mạnh quảng bá du lịch Đắk Nông trong thời gian tới; công tác phối hợp giữa các ngành với tổ chức đoàn, đội trong công tác giáo dục, bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng; bố trí phù hợp biên chế/đơn vị đoàn các cấp để nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác Đoàn; chủ trương, cơ chế để thu hút thanh niên sinh viên xuất sắc là con em của tỉnh được về công tác cống hiến, phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh nhà… 

Giải đáp những câu hỏi của thanh niên, Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: thời gian qua, tỉnh Đắk Nông đã ban hành nhiều nghị quyết, quy định, đề án về xây dựng, tạo nguồn cán bộ trong hệ thống chính trị, trong đó hết sức chú trọng đến công tác cán bộ trẻ, cụ thể như Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 10/8/2011 của Tỉnh ủy về phát triển nguồn nhân lực tỉnh Đăk Nông giai đoạn 2011-2015, định hướng đến năm 2020; Quyết định số 1201-QĐ/TU, ngày 17/03/2010 của Tỉnh ủy về quy chế tạo nguồn cán bộ của tỉnh; xây dựng đội ngũ cán bộ nguồn dài hạn của tỉnh đối với trên 300 người. ..

Về công tác chuyển đổi số với đoàn thanh niên, nhằm phát huy hiệu quả của Tổ công nghệ số cộng đồng, hằng năm, UBND tỉnh đều tổ chức và sẽ duy trì các chương trình tập huấn nâng cao năng lực hoạt động cho các tổ công nghệ số cộng đồng, đặc biệt ngày 22/02/2023, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 221/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án Nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên tỉnh Đắk Nông, phát huy vai trò nòng cốt, đi đầu của các cấp bộ Đoàn trong chuyển đổi số, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại giai đoạn 2023 - 2027. 

Đối với việc quảng bá du lịch địa phương, tỉnh đã và đang xây dựng “Đề án ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ du lịch thông minh tỉnh Đắk Nông, giai đoạn 2023-2025”…

Buổi gặp gỡ, đối thoại đã góp phần giúp đoàn viên, thanh niên có những gợi mở, định hướng, có những thông tin để định hình tạo thành quyết tâm, qua đó biến thành chương trình, hành động cụ thể đóng góp thiết thực, xứng đáng vào yêu cầu, nhiệm vụ, mục tiêu phát triển chung của Đảng bộ và nhân dân Đắk Nông. 

Anh-tin-bai

Đại diện Thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Cũng nhân dịp này, để kịp thời động viên, khen thưởng và khích lệ tinh thần khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã Quyết định khen thưởng đối với chị Trần Thị Dịu vì đã có thành tích xuất sắc tại Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Thanh niên nông thôn toàn quốc năm 2023. Đồng thời, tặng 20 suất quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi. 

Phát biểu kết luận chương trình gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên thanh niên tỉnh, đồng chí Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận các ý kiến, biểu dương sự đóng góp của tuổi trẻ Đắk Nông vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thanh niên và công tác thanh niên trong thời kỳ mới; tin tưởng giao nhiệm vụ cho thanh niên; quan tâm, giúp đỡ, động viên và tạo điều kiện để thanh niên tham gia vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị.

Anh-tin-bai

Đ/C Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu bế mạc Chương trình

Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng đối với các bạn đoàn viên, thanh niên trong việc tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm, không ngừng nỗ lực, phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện nâng cao tri thức, đạo đức cách mạng, xung kích đi đầu trong các lĩnh vực để góp phần xây dựng quê hương anh hùng Nơ Trang Lơng ngày càng giàu đẹp.

Một số cảm nhận của các đại biểu thanh niên khi tham gia Chương trình và được trực tiếp gặp gỡ, đối thoại cùng Thường trực Tỉnh ủy: 

Anh-tin-bai

 

 

Theo https://daknong.gov.vn/


Bản in