Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
8
2
2
3
4

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Bản in
Tin tức sự kiện | Tin ngành thứ sáu, Ngày 12/01/2024, 14:18

Thực hiện công tác tổ chức tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông


Ngày 11/01, UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Kế hoạc số 17/KH-UBND triển khai thực hiện công tác tổ chức tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

 

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân vui xuân, đón mừng năm mới, tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế mới, động lực mới thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, gắn với Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 - 01/01/2024).

 

Qua đó, yêu cầu việc triển khai thực hiện Kế hoạch phải bảo đảm kịp thời, cụ thể, phù hợp với điều kiện của từng địa phương, cơ quan, đơn vị; Tổ chức đón tết Nguyên đán thiết thực, an toàn, tiết kiệm, lành mạnh; tạo không khí phấn khởi, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết.

 

Hình ảnh minh họa - nguồn https://daknong.gov.vn

 

UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, các doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh thực hiện nhiệm vụ và giải pháp sau:

 

(1) Quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 23 tháng 11 năm 2023 của Ban bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 15 tháng 12 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và Kế hoạch này.

 

(2) Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống; tạo điều kiện cho doanh nghiệp ổn định và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra; kiểm tra, giám sát chặt chẽ, bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, cúm, sốt xuất huyết…; theo dõi sát diễn biến tình hình giá cả, thị trường, tăng cường công tác phân tích, dự báo, kịp thời có các biện pháp điều hành phù hợp, kiểm soát lạm phát, nhất là vào thời điểm cuối năm; bố trí cán bộ, nhân viên trực Tết, kịp thời xử lý, giải quyết công việc, tình huống phát sinh; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo trong dịp Tết. Các cơ quan, tổ chức phải bảo đảm việc trở lại làm việc bình thường sau đợt nghỉ Tết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu năm. Hoàn thành việc tổng kết công tác năm 2023 để tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2024 và chăm lo Tết cho Nhân dân; nghiêm túc quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch này, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ đề ra.

 

(3) Thực hiện nghiêm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và những điều đảng viên không được làm. Không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tổ chức đoàn của Tỉnh thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cán bộ lãnh đạo các cấp chỉ được dự lễ của các tôn giáo, lễ hội khi được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín; không sử dụng ngân sách Nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định cho lễ hội, vui chơi….

 

(4) Tổ chức tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân ngay từ khi mới phát sinh, không để công dân khiếu kiện vượt cấp, khiếu nại, tụ tập đông người tại các cơ quan Đảng, nhà nước trên địa bàn tỉnh và đến các cơ quan Trung ương trong những ngày Tết. Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng tung tin đồn thất thiệt, gây hoang mang trong xã hội.   

 

(5) Tăng cường quán triệt, chỉ đạo, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi gây nhũng nhiễu, phiền hà cho doanh nghiệp, người dân trong giải quyết công việc; tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ.

 

Văn Phú


Bản in