Trẻ em và bình đẳng giới thứ tư, Ngày 31/01/2024, 16:37

Tặng 300 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Giáp thìn năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Thực hiện Công văn số 799/QBT-HTTEDV ngày 28/12/2023 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam về việc hỗ trợ quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán. Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được vui đón Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024 phấn khởi, được thể hiện sự quan tâm của các ngành, các cấp và toàn xã hội đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực giúp cho các em vươn lên trong cuộc sống.

- Ngày 22/01/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông, Ủy ban nhân dân huyện Krông Nô, Đắk G'long, trao tặng quà cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại xã Đắk Nang, huyện Krông Nô 100 suất và xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long 100 suất. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, (trong đó: quà bằng hiện vật bánh, kẹo trị giá 300.000 đồng và 200.000 đồng tiền mặt, với số tiền là: 100.000.000 đồng).

Tham dự buổi lễ trao tặng quà cho trẻ em gồm có Ông Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Tổng Thư ký Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông; Ông Phan Văn Quốc - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng với đại diện lãnh đạo các phòng, ban có liên quan của huyện Krông Nô, Đắk G'long cùng 200 trẻ em được nhận quà

Ông Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Tổng Thư ký Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông và Bà Phạm Thị Kiều đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại xã Đắk Nang, huyện Krông Nô.

Ông Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Tổng Thư ký Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long.

- Ngày 30/01/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố Gia Nghĩa, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông trao tặng 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng (trong đó: 81suất tại xã Đắk Nia, và 19 suất Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông, quà bằng hiện vật (bánh, kẹo) trị giá 300.000 đồng và 200.000 đồng tiền mặt), tổng số tiền là: 50.000.000 đồng.

Tham dự buổi lễ trao tặng quà cho trẻ em gồm có Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông; Ông Phan Văn Quốc - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng với đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân cùng các phòng, ban có liên quan TP. Gia Nghĩa, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông và 100 trẻ em được nhận quà.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông và Ông Phan Văn Quốc - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông.

Tổng cộng trao tặng 300 suất quà cho 04 đơn vị tại xã Đắk Nang, huyện Krông Nô; xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long; xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông, trị giá 150.000.000 đồng, (trong đó: 90.000.000 đồng mua quà, 60.000.000 đồng tiền mặt). Do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tài trợ năm 2024.

Chương trình nhằm tăng cường vai trò trách nhiệm của các cấp, ngành và cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đảm bảo các quyền cho mọi trẻ em. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc cho mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt./.

Trương Thị Ngân