Chuyển đổi số thứ sáu, Ngày 15/04/2022, 08:39

Quyết định về việc thành lập Tổ giúp việc của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030

Ngày 14 tháng 4 năm 2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 1053/QĐ-SLĐTBXH về việc thành lập Tổ giúp việc của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Nhiệm vụ của Tổ giúp việc:

1. Tham mưu Giám đốc Sở công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại Đề án 06 theo chức năng, quản lý nhà nước của Sở. Xây dựng Kế hoạch, nội dung, chương trình công tác triển khai Đề án 06 phù hợp theo từng giai đoạn; báo cáo tiến độ thực hiện nhiệm vụ được giao.

2. Chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở về kết quả thực hiện Đề án 06; nhiệm vụ cụ thể của các thành viên do Giám đốc Sở phân công.

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ

1. Ông Hoàng Viết Nam, Phó Giám đốc Sở - Tổ trưởng.

- Giúp Giám đốc Sở chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại Đề án 06.

- Chủ trì các cuộc họp, làm việc khi Giám đốc Sở vắng mặt hoặc uỷ quyền.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở phân công.

2. Ông Võ Văn Cảm, Phó Chánh Văn phòng Sở - Tổ phó; Ông Nguyễn Văn Phú, Chuyên viên Văn phòng Sở, Thành viên kiêm thư ký.

- Theo dõi, tổng hợp, báo cáo thống kê số liệu, chuyển bị các hồ sơ để kết nối cơ sở dữ liệu.

- Theo dõi, tổng hợp, báo cáo thống kê số liệu của các đơn vị có liên quan.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Tổ trưởng phân công.

3. Ông Ninh Công Dũng - Phó Trưởng phòng Phòng Lao động, Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp làm đầu mối:

- Theo dõi, tổng hợp, báo cáo thống kê số liệu, đối tượng và kết quả giải quyết trợ cấp thất nghiệp, giáo dục nghề nghiệp, lao động, việc làm.

- Tham mưu triển khai các nội dung thuộc phạm vi quản lý nhà nước của phòng.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác Tổ trưởng phân công.

4. Ông Hồ Sỹ Hải - Trưởng phòng Bảo trợ xã hội và Phòng chống tệ nạn làm đầu mối:

- Theo dõi, tổng hợp, báo cáo thống kê số liệu hộ nghèo, người cao tuổi, phòng, chống tệ nạn xã hội.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Tổ trưởng phân công.

5. Bà Châu Thị Đào - Trưởng phòng Người có công làm đầu mối:

- Theo dõi, tổng hợp, báo cáo thống kê số liệu người có công và tham mưu triển khai các nội dung thuộc phạm vi quản lý nhà nước của phòng.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Tổ trưởng phân công.

6. Ông Nguyễn Xuân Hòa - Trưởng phòng Trẻ em và Bình đẳng giới, làm đầu mối:

- Theo dõi, tổng hợp, báo cáo thống kê số liệu trẻ emvà tham mưu triển khai các nội dung thuộc phạm vi quản lý nhà nước của phòng.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Tổ trưởng phân công.

7. Ông Lê Mạnh Hà - Thanh tra Sở, làm đầu mối:

- Theo dõi, tổng hợp, báo cáo thống kê số liệu công tác thanh tra, khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham nhũng, Cơ sở dữ liệu quốc gia về quản lý tài sản, thu nhập.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Tổ trưởng phân công.

8. Ông Bùi Anh Vũ - Phó Giám đốc, Trung tâm Dịch vụ việc làm, làm đầu mối:

- Theo dõi, tổng hợp, báo cáo thống kê số liệu trợ cấp thất nghiệp; Tập trung nguồn lực đẩy mạnh triển khai Công tác tích hợp thủ tục hành chính về Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp, đảm bảo chia sẻ dữ liệu dân cư của cơ sở dữ liệu quốc gia với Cổng Dịch vụ công Quốc gia theo Phụ lục I Quyết định 06/QĐ-TTg.

- Tham mưu triển khai các nội dung thuộc phạm vi quản lý nhà nước của đơn vị.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Tổ trưởng phân công.

9. Ông Bùi Văn Quang - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, làm đầu mối:

- Tham mưu, theo dõi, tổng hợp, báo cáo thống kê số liệu kinh phí thực hiện Đề án.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Tổ trưởng phân công.

10. Ông Nguyễn Hữu Thọ - Giám đốc, Bảo trợ xã hội, làm đầu mối:

- Theo dõi, tổng hợp, báo cáo thống kê số liệu, tham mưu triển khai các nội dung thuộc phạm vi quản lý nhà nước của đơn vị.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Tổ trưởng phân công.

Căn cứ nhiệm vụ được phân công, yêu cầu các thành viên Tổ giúp việc chủ động triển khai thực hiện, nghiêm túc chấp hành chế độ báo cáo theo quy định.

Toàn văn nội dung Quyết đinh:

Xem danh sách chi tiết