Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
8
2
2
3
4

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Bản in
Chuyển đổi số thứ sáu, Ngày 22/12/2023, 20:09

Lan tỏa tinh thần, lợi ích của Đề án 06


Sau hơn 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ, bên cạnh việc thực hiện quyết liệt các mục tiêu mà Đề án đã đặt ra, lực lượng công an trên cả nước đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tham mưu cho chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động, nhiều chương trình khác nhau nhằm đưa Đề án 06 đến gần hơn với người dân. Tại Đắk Nông, trong năm vừa qua đã tổ chức 2 cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đề án 06 với sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo người dân, giúp công dân có cơ hội bồi dưỡng kiến thức và hiểu hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án này.

 

Những ngày này, anh Đỗ Văn Quỳnh – cán bộ Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Đắk Nông đang tích cực tìm hiểu các thông tin để tham dự cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về định danh, xác thực điện tử và dịch vụ công trực tuyến”. Với anh, việc tham gia cuộc thi đã mang lại rất nhiều lợi ích. Anh Đỗ Văn Quỳnh chia sẻ, "Đối với bản thân tôi cảm thấy thì cuộc thi này có rất nhiều ý nghĩa. Thứ nhất là giúp cho cán bộ công chức tìm hiểu lại những quy định của pháp luật về xác thực định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến. Thứ hai là giúp cho công tác cải cách hành chính của Sở đi vào quy củ. Thứ ba là cũng trợ giúp cho các tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác với đơn vị và thực hiện các thủ tục hành chính với Sở được thực hiện theo đúng quy trình đề ra".

 

Bắt đầu từ ngày 14/12, cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến với 8 kỳ thi, mỗi kỳ thi kéo dài 7 ngày… Việc tham gia dự thi hết sức đơn giản, nhanh chóng thông qua website, phần mềm dễ sử dụng, tạo điều kiện để công dân ở bất cứ đâu cũng có thể tham gia. Nội dung dự thi gồm các câu hỏi liên quan đến các quy định của pháp luật về xác thực, định danh điện tử theo Nghị định số 59 của Chính phủ. Sau khi triển khai, cuộc thi đã nhanh chóng thu hút được sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn Đắk Nông.

 

Ông Hoàng Viết Nam – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Đắk Nông cho biết, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sau khi nhận được kế hoạch của UBND tỉnh thì cũng đã phát động đến toàn ngành. Thông qua cuộc thi này giúp cho cán bộ công chức, viên chức của ngành hiểu hơn về chuyển đổi số và nhập dữ liệu dân cư trên các hệ thống VNeID và C-DakNong của tỉnh và hiểu rõ trách nhiệm của những công chức viên chức phải làm và tuyên truyền đến người dân.

 

Tháng 4 vừa qua, Đắk Nông cũng đã tổ chức Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Đề án 06 với sự tham gia của hơn 240.000 lượt người tham gia tạo được sức lan tỏa rộng khắp. Nhờ đó, người dân Đắk Nông được nâng cao nhận thức, hiểu biết về ý nghĩa, mục tiêu của Đề án 06 trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Đặc biệt, các quy định của pháp luật liên quan được phổ biến rộng rãi, tạo sự đồng thuận của người dân tích cực sử dụng ứng dụng VNeID và dịch vụ công trực tuyến trong giao dịch hàng ngày.

 

Theo Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, CBCS tập trung tuyên truyền để người dân hiểu được lợi ích, hiệu quả của Đề án 06 từ cuộc thi tìm hiểu cuộc thi, đồng thời cũng tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục triển khai 8 kỳ thi liên tục tiếp theo cho đến năm 2024.

 

Nhờ những mô hình tuyên truyền sáng tạo, trong 2 năm triển khai Đề án 06 vừa qua, Đắk Nông đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân. Từ đó, đẩy nhanh tiến độ triển khai, hoàn thành nhiều chỉ tiêu. Hiện, các tiện ích của Đề án đã và đang dần đi vào cuộc sống, mang lại nhiều giá trị trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng công dân số, xã hội số, chính quyền số cho mảnh đất Tây Nguyên này.

 

Theo: https://antv.gov.vn/

Toàn văn đăng tải ở link: https://antv.gov.vn/xa-hoi-4/lan-toa-tinh-than-cua-de-an-06-DE4DABB71.html


Bản in