Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
8
2
2
3
4

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Bản in
Tin tức sự kiện | Tin ngành thứ sáu, Ngày 05/01/2024, 14:18

Khối thi đua số 8 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024


Chiều ngày 04/01/2024, Khối thi đua số 8 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Xuân Tuấn - Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo, các đồng chí phụ trách công tác thi đua - khen thưởng của các đơn vị thành viên Khối thi đua số 8, gồm: Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc tỉnh và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Đồng chí Tống Trường Ký - Phó Giám đốc Sở Y tế - Khối trưởng và đồng chí Phan Quốc Ly - Phó Giám đốc Đài Phát thành và Truyền hình tỉnh - Khối phó chủ trì Hội nghị.

 

Đồng chí Tống Trường Ký - Phó Giám đốc Sở Y tế - Khối trưởng và đồng chí Phan Quốc Ly - Phó Giám đốc Đài Phát thành và Truyền hình tỉnh - Khối phó chủ trì Hội nghị.

 

Năm 2023, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, cùng với sự phối hợp của các ngành liên quan, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, nhiệm vụ được giao của các Sở, ngành trong Khối thi đua số 8 đã triển khai hiệu quả, hoàn thành tốt. 

 

Tất cả các đơn vị trong Khối đã tổ chức phát động và ban hành kế hoạch thực hiện phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông. Phát động, tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả ngay từ đầu năm, nội dung thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị được giao. Mỗi đơn vị có những hoạt động tổ chức phù hợp với tình hình thực tế nhằm hưởng ứng các phong trào do tỉnh phát động. Cụ thể, toàn khối đã có nhiều hoạt động trong phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, gặt hái được nhiều kết quả nổi bật như: Hỗ trợ và phối hợp thực hiện các chương trình đưa nước sạch về nông thôn; truyền thông giáo dục sức khỏe đến từng hộ gia đình, kết nghĩa với các thôn, buôn, qua đó đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ cấp phát thuốc và khám bệnh cộng đồng; thực hiện tốt việc tổ chức hoạt động đỡ đầu để giúp đỡ bà con vùng sâu vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt là phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau” các đơn vị trong Khối thi đua số 8 lồng ghép nhiều hoạt động với các kết quả đáng ghi nhận, các đơn vị đã có những đóng góp tiêu biểu như Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tích cực quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn thuộc Chương trình, ưu tiên đầu tư cho các xã đặc biệt khó khăn, các xã biên giới có cơ sở hạ tầng còn yếu kém, tỷ lệ hộ nghèo cao, nhằm tạo điều kiện cho xã nghèo, hộ nghèo phát triển sản xuất, thực hiện giảm nghèo nhanh và bền vững.

 

Khối thi đua số 8 đã đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trong năm mới 2024, đặc biệt chú trọng các kế hoạch và hoạt động hưởng ứng sôi nổi Chào mừng 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông. Thời gian tới, các đơn vị trong Khối tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua do các cấp phát động, bám sát với nhiệm vụ chính trị, kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến,…

 

Hội nghị đã suy tôn Sở Y tế đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua và Sở Lao động – TB&XH, Đài Phát Thanh Truyền hình tỉnh đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen.

 

Cuối buổi Hội nghị, các đơn vị trong Khối đã bầu Đài Phát Thanh Truyền hình tỉnh làm Khối trưởng và Sở Thông tin và Truyền thông làm Khối phó Khối thi đua số 8 năm 2024.

 

 

 Võ Văn Cảm


Bản in