Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
8
2
2
3
4

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Bản in
Thông tin tuyên truyền thứ tư, Ngày 01/11/2023, 12:40

“Giải pháp Công nghệ và Khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị” là thành tố cơ bản trong công cuộc chuyển đổi số


Trong chuỗi sự kiện Ngày chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông, sáng nay (1/11), UBND tỉnh tổ chức Hội thảo Chủ đề “Giải pháp Công nghệ và Khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị”. 

 

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội thảo

 

Tham dự Hội thảo về phía Bộ Thông tin và Truyền thông có đồng chí Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Lê Trọng Yên, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng hơn 300 đại biểu là các đồng chí đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham dự.

 

Hội thảo Chủ đề “Giải pháp Công nghệ và Khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị” nằm trong chuỗi sự kiện Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông được tổ chức hằng năm nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia nói chung và trên đại bàn tỉnh nói riêng, để thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

 

Anh-tin-bai

 Đồng chí Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Chuyển đổi số Quốc gia tham luận "Cách tiếp cận nền tảng và khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị"

 

Tại Hội thảo, đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã có các báo cáo tham luận, những giải pháp tối ưu phục vụ cho công tác chuyển đổi số ngày một phát triển và bền vững hơn gồm: Cách tiếp cận nền tảng và khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị; Giải pháp Cổng du lịch thông minh; Giải pháp mô hình tham chiếu & kho dữ liệu số; Giải pháp Quản lý hạ tầng và dịch vụ CNTT trong Chuyển Đổi Số; Giải pháp Quản lý chuyên ngành cấp huyện; Nền tảng Nông nghiệp thông minh – MobiAgri; Giải pháp Hệ thống thông tin nguồn cấp tỉnh; Giải pháp triển khai các mô hình Đề án 06; Nền tảng số Make in Việt Nam đồng hành cùng Chuyển đổi số.

 

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Trọng Yên phát biểu tại Hội thảo

 

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Lê Trọng Yên nhấn mạnh: Dữ liệu số và Nền tảng số là những thành tố cơ bản trong công cuộc chuyển đổi số, trong đó Dữ liệu số đóng vai trò rất quan trọng trong Chuyển đổi số, được xem là tài nguyên mới trong kỷ nguyên 4.0. Tạo lập và khai thác Dữ liệu số giúp các ứng dụng hoạt động hiệu quả, hỗ trợ ra quyết định các cấp, hỗ trợ lập kế hoạch và phát triển, đối phó các thách thức xã hội, tối ưu các quy trình nội bộ, dự đoán phòng ngừa các nguy cơ rủi ro, góp phần nâng cao năng lực dự đoán phục vụ hoạch định chính sách, nâng cao năng lực phản hồi và tương tác với người dân.

 

Công tác Chuyển đổi số nói chung và phát triển dữ liệu số nói riêng trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua luôn được Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo thường xuyên và đạt được một số kết quả nhất định. Bước đầu đã hình thành được nền tảng phục vụ phát triển Chính quyền điện tử hướng đến Chính quyền số các cấp, phục vụ có hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực phục vụ người dân.

 

Hội thảo lần này là dịp để các cấp, các ngành, các địa phương hiểu rõ hơn về vai trò, ý nghĩa của dữ liệu số trong chuyển đổi số, giải pháp, cách thức xây dựng, phát triển dữ liệu số, cũng như đưa ra chiến lược phát triển dữ liệu số của tỉnh; Với mục đích trao đổi để đề ra những vấn đề về phát triển dữ liệu số cho Đắk Nông, Hội thảo sẽ được nghe Lãnh đạo Cục Chuyển đổi số quốc gia chia sẻ về chiến lược dữ liệu số quốc gia và định hướng cho Đắk Nông, cũng như các giải pháp triển khai Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số; giải pháp Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới, phục vụ Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Đắk Nông thông qua các tham luận của các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp hàng đầu về Chuyển đổi số hiện nay. 

 

Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông 1/11, chiều nay sẽ diễn ra chương trình Chào mừng Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông, Cổng thông tin điện tử tỉnh sẽ tiếp tục cập nhật chương trình.

 

Theo https://daknong.gov.vn/


Bản in