Đảng bộ thứ ba, Ngày 25/02/2020, 14:04

Đảng bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Chiều ngày 24/02/2020, Đảng bộ Sở Lao động - TB&XH tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Thanh Quang - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Về phía Đảng bộ Sở Lao động - TB&XH, có đồng chí Huỳnh Ngọc Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động - TB&XH; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; các đồng chí cấp ủy của các Chi bộ trực thuộc cùng toàn thể 85/90 đảng viên tham dự.

Đ/c Hoàng Viết Nam - Đảng ủy viên thông qua Báo cáo tại Hội nghị

Trong năm 2019, Đảng ủy đã lãnh đạo các Chi bộ trực thuộc, cơ quan và các tổ chức đoàn thể thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt định kỳ; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập Nghị quyết của Đảng, văn bản pháp luật của Nhà nước. Đảng ủy, Chi bộ cơ bản thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ chính trị của cấp mình, sinh hoạt đầy đủ. Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở tại cơ quan, đơn vị và các đoàn thể, phát triển đảng đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên; qua kiểm tra, giám sát đã chấn chỉnh những tồn tại, khuyết điểm của tổ chức đảng và đảng viên.

Tuy nhiên, Đảng bộ Sở Lao động - TB&XH cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế: Công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành còn văn bản chậm về thời gian theo quy định. Công tác xây dựng tổ chức Đảng, một số chi bộ còn sinh hoạt chậm so với thời gian đăng ký, chất lượng sinh hoạt có đổi mới, nhưng vẫn còn một số chi bộ của đơn vị sự nghiệp sinh hoạt chi bộ chủ yếu tập trung công tác chuyên môn và xây dựng đảng, chưa đi sâu vào nội dung sinh hoạt chuyên đề theo quy định tại hướng dẫn số 09-HD/BTCTW ngày 02/03/2012 của Ban Tổ chức trung ương và Hướng dẫn số 01-HD/ĐUK  ngày 24/05/2019 của Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông.

Đ/c Đặng Thanh Quang - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Năm 2020, trên cơ sở Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019 Đảng bộ Sở Lao động - TB&XH xây dựng Nghị Quyết, Đảng ủy chỉ đạo xây dựng Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 và cụ thể hóa trong Nghị quyết hàng tháng, quý, 6 tháng để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Các chi bộ, cơ quan, đơn vị, đoàn thể căn cứ nghị quyết này tiến hành xây dựng Nghị quyết, kế hoạch, chương trình công tác cụ thể nhằm triển trai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra trong năm. Ngoài ra, các đông chí đảng ủy viên được phân công phục trách lĩnh vực, chi bộ, bí thư các chi bộ trực thuộc có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết, theo dõi, kiểm tra, giám sát đạt kết quả đề ra.

Đ/c Huỳnh Ngọc Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy kết luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị này, đồng chí Huỳnh Ngọc Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy đề nghị các Chi bộ trực thuộc tiếp tục phát huy những kết quả đạt được năm 2019, phát huy hơn nữa và hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2020. Đồng thời quán triệt, triển khai những nội dung trọng tâm nhằm đảm bảo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đảng bộ đã đề ra./.

Nguôn tin: Nguyễn Văn Phú