Trẻ em và bình đẳng giới thứ năm, Ngày 01/08/2024, 15:40

Bế giảng 04 lớp học bơi miễn phí phòng chống đuối nước cho học sinh tiểu học

Sáng ngày 30/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil tổ chức Lễ bế giảng lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em vùng khó khăn trên địa bàn huyện Đắk Mil. Cụ thể 04 lớp dạy bơi được mở tại Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, xã Đắk N’Đrót, huyện Đắk Mil được hỗ trợ từ nguồn kinh phí của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội.

Trong thời gian gần 02 tháng, 80 em học sinh tham gia lớp học được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về môn học bơi như: làm quen với môi trường nước, tập nhảy xuống nước, tập thở đúng cách, các kỹ thuật bơi ếch, bơi ngửa cùng một một số kỹ năng xử lý khi bị chuột rút, xử lý nhanh tình huống nguy hiểm đuối nước, cách sơ cấp cứu người khi bị đuối nước. Kết thúc khóa học, có 97% học sinh tham gia lớp học biết bơi và nắm vững các kỹ thuật bơi cơ bản về bơi lội.

Học sinh thực hành kỹ thuật bơi cơ bản tại Lễ bế giảng lớp học bơi

Trẻ em được học môn học bơi là được tiếp cận một trong những kỹ năng sinh tồn quan trọng cần được trang bị, thế nhưng thực tế với nhiều trẻ, kỹ năng này chưa được trang bị, nhất là ở những vùng nông thôn. Một trong những nguyên nhân chính là các cơ sở giáo dục công lập chiếm số lượng lớn học sinh toàn tỉnh hiện vẫn chưa được trang bị hồ bơi. Những học sinh có kỹ năng bơi lội chủ yếu nhờ phụ huynh chủ động cho con em mình đi học ở các hồ bơi dịch vụ do tư nhân đầu tư. Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, huyện Đắk Mil đã phát triển được mô hình dạy bơi cho học sinh trong trường trong những năm qua và đạt được những kết quả khả quan, mô hình này cần được nhân rộng và phát triển.

Ban Tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh tham gia khóa học bơi

Thông qua Chương trình dạy mở lớp dạy bơi miễn phí trong trường học góp phần nâng cao sức khỏe và nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp trẻ em tử vong do đuối nước trên địa bàn tỉnh./.

Nguyễn Thị Thu Diệu