Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
8
2
2
3
4

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Bản in
Lao động việc làm và giáo dục nghề nghiệp thứ hai, Ngày 08/01/2024, 09:57

Tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ năm 2024


Triển khai Kế hoạch số 2858/KH-BCH ngày 31/12/2023 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh về việc phối hợp tuyên truyền, hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ năm 2024.

Trong hai ngày 03-04/01/2024, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ năm 2024 với hơn 400 quân nhân chuẩn bị xuất ngũ tại 03 đơn vị bộ đội, gồm: Tiểu đoàn Bộ binh 301/Trung đoàn BB994 (xã Quảng Sơn); Đại đội bộ binh 1 (xã Đăk Lao) và các Đại đội tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Hình ảnh tuyên truyền tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh

Tham gia các buổi tuyên truyền, hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ năm 2024 gồm có: đại diện Sở Lao động thương binh và Xã hội (Phòng Lao động – Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp), Trường Cao đẳng cộng đồng Đăk Nông và 01 doanh nghiệp có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài (Chi nhánh tại Đăk Nông Công ty cổ phần phát triển nhân lực JIS).

Trong các buổi tư vấn, đại diện Phòng Lao động – Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã truyền đạt các chính sách hỗ trợ của Nhà nước về hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm, công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài; nguồn vốn vay ưu đãi giải quyết việc làm; thông tin về tình hình việc làm trong và ngoài tỉnh… để hỗ trợ các quân nhân có sự lựa chọn phù hợp với bản thân và gia đình.    

Bộ đội xuất ngũ là nguồn nhân lực trẻ, có ý thức tổ chức kỷ luật, sức khỏe tốt và trình độ có thể đáp ứng được yêu cầu của cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trong, ngoài nước. Việc quan tâm tư vấn, đào tạo, giới thiệu việc làm đúng thời điểm, phù hợp năng lực của quân nhân xuất ngũ sẽ tạo được nguồn lao động chất lượng cao, làm việc hiệu quả, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

                                

Triệu Thị Hương


Bản in