Lao động việc làm và giáo dục nghề nghiệp thứ tư, Ngày 11/09/2024, 08:59

Tổ chức lớp đào tạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp và tìm kiếm việc làm cho học sinh, sinh viên năm 2024

Nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên về ngành, nghề đào tạo, nhu cầu lao động của xã hội đối với ngành, nghề đào tạo; giúp học sinh, sinh viên  nắm bắt được thông tin về việc làm từ thị trường lao động, nâng cao khả năng, cơ hội tìm việc làm phù hợp với năng lực, chuyên môn, sở trường và nguyện vọng của bản thân; thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên  và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên  trong thời gian học tập tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông; tạo điều kiện thuận lợi để các em học sinh, sinh viên hình thành, hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp và tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngày 09/9/2024, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp và tìm kiếm việc làm cho học sinh, sinh viên tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông (Cơ sở 1, Phường Nghĩa Tân, Thành phố Gia Nghĩa). Về tham dự Lớp đào tạo có sự hiện diện của đ/c Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó trưởng phòng Lao động – Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp, Sở LĐ-TB&XH; Th.s Nguyễn Quốc Hà – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông và Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoà An - Nhà sáng lập Ứng dụng hướng nghiệp 4.0 JobWay, Thành viên hội đồng tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia khu vực phía Nam (VCCI) làm báo cáo viên của chương trình.

Hình ảnh: Tiến sĩ tâm lí Đào Lê Hòa An

Cùng với sự tham gia của 497 HSSV theo học các trình độ trung cấp, cao đẳng của Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông thuộc các chuyên ngành: Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại, Điện công nghiệp, Công nghệ thông tin, May thời trang, Bảo vệ thực vật, Thú y, Công tác xã hội và Quản trị khách sạn.

Hình ảnh các em học sinh, sinh viên tại lớp học

Lớp đào tạo gồm các chuyên đề:

- Định hướng nghề nghiệp: Giúp học sinh, sinh viên khám phá sở thích, năng lực, giá trị cốt lõi để đưa ra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

- Phân tích thị trường: Trang bị kiến thức về các ngành nghề, xu hướng thị trường, nhu cầu tuyển dụng để xác định cơ hội và thách thức.

- Xây dựng thương hiệu cá nhân: Hướng dẫn cách xây dựng hồ sơ cá nhân ấn tượng, mạng lưới quan hệ, và kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

- Thái độ khởi nghiệp: Khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, chấp nhận rủi ro, kiên trì và không ngừng học hỏi

Sau lớp bồi dưỡng, các em học sinh, sinh viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành lớp học.

Nguyễn Thị Thanh Huyền