Lao động việc làm và giáo dục nghề nghiệp thứ tư, Ngày 20/09/2023, 08:13

Tỉnh Đắk Nông tổ chức bồi dưỡng kiến thức, Kỷ năng khởi nghiệp cho học sinh sinh viên Giáo dục nghề nghiệp ngay từ đầu biên học 2023 – 2024

Nhằm nâng cao nhận thức cho người học về ngành, nghề đào tạo, nhu cầu lao động của xã hội đối với ngành, nghề đào tạo; giúp người học nắm bắt được thông tin về việc làm từ thị trường lao động, nâng cao khả năng, cơ hội tìm việc làm phù hợp với năng lực, chuyên môn, sở trường và nguyện vọng của bản thân; thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của người học và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho người học trong thời gian học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi để người học hình thành, hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp và tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngày 17/07/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông đã ban hành Kế hoạch số 63/KH-SLĐTBXH Tổ chức các hoạt động tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2023.

Theo đó, trong 02 ngày (14 và 16/9/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho gần 400 sinh viên học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp ngay từ đầu niên học 2023-2024.

Tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông, ngày 14/9/2023 với sự tham gia của báo cáo viên Tiến sĩ Nguyễn Vinh Quang - Giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Mr.Q (Thành phố Hồ Chí Minh) đã truyền đạt các Chuyên đề kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho hơn 300 học sinh, sinh viên thuộc các chuyên ngành: Điện công nghiệp, Công nghệ ô tô, May thời trang, Thú y, Bảo vệ thực vật, Du lịch, Quản trị khách sạn.

Tại Trường Trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật Phương Nam, ngày 16/9/2023 với sự tham gia của báo cáo viên Th.s Nguyễn Kiên Nhẫn - Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông và Hướng nghiệp Happy Key (tỉnh Đắk Nông) đã truyền đạt các Chuyên đề kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho 66 học sinh hệ trung cấp thuộc các chuyên ngành: Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Kế toán.

Đây là một trong các hoạt động thiết thực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của người học và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho người học trong thời gian học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, từng bước gắn đào tạo giáo nghề nghiệp phù hợp với điều kiện thực tiễn xã hội hiện nay; hỗ trợ kịp thời cho HSSV kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp góp phần định hướng nghề nghiệp, tăng tỷ lệ tự tạo việc làm thành công, nâng cánh ước mơ thành đạt cho HSSV giáo dục nghề nghiệp sau tốt nghiệp trong tương lai./.

Nguồn tin:  Tường Vy