Cải cách hành chính thứ sáu, Ngày 09/09/2022, 08:39

Sở Lao động - TB&XH tỉnh Đắk Nông xác định 08 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác cải cách hành chính thời gian tới

Ngày 08/9/2022, Sở Lao động - TB&XH đã ban hành Báo cáo số 2413/BC-SLĐTBXH về kết quả cải cách hành chính quý III và phương hướng nhiệm vụ quý IV.

Kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính nhà nước Quý III năm 2022 của Sở Lao động - TB&XH được thể hiện trên 07 mặt công tác, gồm: chỉ đạo, điều hành; cải cách hành chính; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; Cải cách chế độ công vụ; Cải cách tài chính công; ứng dụng công nghệ thông tin.

Để công tác cải cách hành chính trong thời gian tới đạt kết quả tốt, Sở Lao động - TB&XH đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm cụ thể như sau:

Thứ nhất, tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính của Sở, thực hiện các giải pháp nhằm duy trì và nâng cao Chỉ số cải cách hành chính của Sở năm 2022. Tăng cường theo dõi, đôn đốc các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện, hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch hoạt động năm 2022 của Sở.

Thứ hai, tổ chức thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 62/KH-SLĐTBXH ngày 10/01/2022 về cải cách hành chính của Sở Lao động - TB&XH năm 2022; Kế hoạch số 1983/KH-SLĐTBXH ngày 08/8/2022 về cải thiện, nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của Sở Lao động - TB&XH.

Thứ ba, triển khai thực hiện có hiệu việc tiếp nhận thủ tục hành chính “Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp” trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Đây là 01 trong số 25 dịch vụ công thiết yếu được tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia trong quá trình triển khai Đề án 06 của Chính phủ.

Thứ tư, thực hiện xây dựng văn bản quy phạm pháp luật theo nhiệm vụ được giao, bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng.

Thứ năm, tiếp tục rà soát, đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ; tăng cường thực hiện tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên môi trường điện tử theo quy định tại Nghị định số 45/2020/NĐ-CP; triển khai khảo sát, phân loại tài liệu, gửi Sở Nội vụ thẩm định danh mục TTHC còn hiệu nhằm thực hiện có hiệu quả kế hoạch số 980/KH-SLĐTBXH ngày 10/5/2022 của Sở về Số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính còn hiệu lực thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở Lao động -TB&XH tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2022-2025 theo Nghị định số 45/2020/NĐ -CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ.

Thứ sáu, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch đào tạo, kế hoạch chuyển đổi vị trí việc làm; Trình UBND tỉnh ban hành Quyết định Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Lao động - TB&XH tỉnh Đắk Nông.

Thứ bảy, tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số.

Thứ tám, Tiếp tục nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực hiện nhiệm vụ; tăng cường trách nhiệm của cá nhân, người đứng đầu trong giải quyết công việc.

Nguồn tin: Lê Thị Hân