Thông tin tuyên truyền thứ năm, Ngày 08/08/2024, 08:00

Phương thức và cách làm thông tin đối ngoại trong tình hình mới

Sáng 07/8, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Huy Thành, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng 120 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức làm công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh tham dự.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh công tác thông tin đối ngoại là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trước hết là của các cơ quan chuyên trách thông tin đối ngoại, các cơ quan báo chí, truyền thông dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. Đồng chí thay mặt UBND tỉnh đánh giá cao việc Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huẩn, bồi dưỡng công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại năm 2024 kịp thời, sát với yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh phát biểu tại Hội nghị

Đồng thời để triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đúng với quan điểm, mục tiêu, định hướng công tác đối ngoại của Đảng, nhà nước, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng tiếp tục quán triệt, cụ thể hoá, tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng về công tác thông tin đối ngoại; Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền các cấp, người đứng đầu, cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Phát huy vai trò của các tổ chức hữu nghị nhân dân, hội đoàn ở nước ngoài, người có uy tín và có ảnh hưởng tích cực trong xã hội; phát hiện, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng mô hình tốt, cách làm hay đóng góp thiết thực, hiệu quả cho công tác thông tin đối ngoại; Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách có liên quan, khắc phục có hiệu quả hạn chế, bất cập trong lãnh đao, chỉ đao, quản lý, phân công trách nhiệm, phồi hợp, trao đối thông tin, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong công tác thông tin đôi ngoại; Đẩy mạnh đấu tranh phản bác thông tin sai trái, tiêu cực phương hại đến lợi ích quốc gia - dân tộc, quá trình phát triển đất nước và vai trò lãnh đạo của Đảng.

Anh-tin-bai

Đồng chí Bùi Huy Thành - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo Chuyên đề 01: Thông tin về tình hình thế giới, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước..

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được tiếp thu 02 chuyên gồm: Thông tin về tình hình thế giới, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước và vấn đề bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo Việt Nam;  định hướng công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, do đồng chí Bùi Huy Thành – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo. Phương thức, cách làm thông tin đối ngoại trong tình hình mới; một số lưu ý về thực hiện Quy chế công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, do đồng chí Hoàng Mạnh Thắng – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo.

Hội nghị nhằm nâng cao kiến thức, năng lực cho các cơ quan, đơn vị thực hiện công tác quản lý, thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, chủ quyền biên giới quốc gia.

Theo https://daknong.gov.vn/