Thông tin tuyên truyền thứ năm, Ngày 20/04/2023, 23:39

Phiên họp thứ 29 Thường trực HĐND tỉnh khoá IV

Ngày 20/4, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Phiên họp thứ 29 để xem xét, cho ý kiến nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp và nghe các Ban HĐND báo cáo kết quả thẩm tra các đề án, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp Chuyên đề lần thứ 7, khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lưu Văn Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Anh-tin-bai

Tại phiên họp, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, cho ý kiến các nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh cụ thể, cho ý kiến xem xét Tờ trình số 1905/TTr-UBND ngày 13/4/2023 của UBND tỉnh về bổ sung dự toán năm 2023. Các ý kiến tại phiên họp cơ bản thống nhất với dự thảo.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo các sở, ngành tham gia ý kiến tại phiên họp

Các Ban của HĐND tỉnh báo cáo kết quả thẩm tra các đề án, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp Chuyên đề lần thứ 7, khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026 như Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung chi, mức chi hỗ trợ sử dụng kinh phí sự nghiệp từ ngân sách nhà nước để thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025; Dự thảo Nghị quyết kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư và sự nghiệp của ngân sách địa phương của 3 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022 sang tiếp tục thực hiện năm 2023; Dự thảo Nghị quyết thông qua giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2022, năm 2023; Các nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư phát triển; Dự thảo nghị quyết quy định nội dung, mức chi thực hiện Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 và hỗ trợ người dân tham gia học xoá mù chữ trên địa bàn tỉnh…

Anh-tin-bai

Đồng chí Lưu Văn Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận

Thường trực HĐND tỉnh cũng đã cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề HĐND tỉnh về việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đối với diện tích đất thu hồi từ các công ty nông, lâm nghiệp; nông, lâm trường giao về cho địa phương quản lý, sử dụng giai đoạn 2015 - 2021.

Phát biểu kết luận, đồng chí Lưu Văn Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu cơ quan soạn thảo và các đơn vị liên quan tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, khẩn trương rà soát, đối chiếu với các quy định hiện hành để hoàn thiện các đề án, dự thảo nghị quyết, trình HĐND tỉnh tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 7 của HĐND.

Theo kế hoạch, Kỳ họp Chuyên đề thứ 7 của HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào thứ 3, ngày 25/4/2023.

Theo: https://daknong.gov.vn/