Thông tin tuyên truyền thứ ba, Ngày 25/04/2023, 10:51

Khai mạc Kỳ họp Chuyên đề lần thứ 7 HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 25/4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp Chuyên đề lần thứ 7 nhằm giải quyết các vấn đề cấp bách của địa phương thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh.

Anh-tin-bai

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tham dự. Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì. Kỳ họp có 48/51 đại biểu chính thức HĐND tỉnh tham dự.

Anh-tin-bai

Các đại biểu HĐND tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ xem xét, thảo luận và quyết nghị các nội dung sau:

Thông qua một số nghị quyết về cơ chế, chính sách để triển khai thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2021-2025; Xem xét điều chỉnh, phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư phát triển; Thông qua giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; Quy định mức thu học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm học 2022-2023; Quy định nội dung, mức chi thực hiện Đề án “xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” và nội dung, mức hỗ trợ người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số tham gia học xóa mù chữ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; Bãi bỏ Nghị quyết 02/2021/NQ-HĐND ngày 20/8/2021 của HĐND tỉnh về việc kéo dài thời hạn áp dụng Nghị quyết số 04/2018/NQ-HĐND ngày 02/8/2018 của HĐND tỉnh quy định tỷ lệ, định mức hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu trong việc triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đến năm 2020…

Anh-tin-bai

Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Kỳ họp.

Ngoài ra, các đại biểu HĐND nghe Đoàn giám sát HĐND tỉnh báo cáo Kết quả giám sát chuyên đề về việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đối với diện tích đất thu hồi từ các Công ty nông, lâm nghiệp; nông, lâm trường giao về cho địa phương quản lý, sử dụng giai đoạn từ năm 2015-2021.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Kỳ họp Chuyên đề lần thứ 7 được tổ chức để xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng, cấp bách của địa phương thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh, nhằm triển khai kịp thời các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 và nghị quyết của HĐND tỉnh đã đề ra. Các nội dung trình kỳ họp đã được UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn tích cực xây dựng; các Ban của HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra chặt chẽ, chất lượng, đúng luật định và đảm bảo điều kiện trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua. Thời gian kỳ họp dự kiến tổ chức trong 1 buổi, với nhiều nội dung quan trọng, cấp bách cần phải thông qua, do đó đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung dân chủ, thảo luận kỹ, có trọng tâm và xem xét, quyết nghị các nghị quyết đảm bảo khả thi, hiệu quả, góp phần quan trọng vào sự thành công của kỳ họp.

Theo: https://daknong.gov.vn/