Bảo trợ xá hội và phòng chống tệ nạn thứ hai, Ngày 30/12/2019, 08:32

Hội thi “Đội tuyên truyền viên giỏi về công tác Giảm nghèo bền vững tỉnh Đắk Nông năm 2019”

Ngày 27/12/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã đã tổ chức Hội thi Đội tuyên truyền viên giỏi về công tác Giảm nghèo bền vững tỉnh Đắk Nông năm 2019.

Hình ảnh đ/c Y Long Niê - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đội tham dự Hội thi đến từ các huyện, thị xã

Tham gia hội thi có các đội đến từ huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Với 4 phần thi bắt buộc: màn chào hỏi, thi kiến thức, thi giải quyết tình huống và thi tiểu phẩm. Các phần thi xoay quanh nội dung liên quan đến các Chương trình, chính sách, văn bản pháp luật về Chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững và những tình huống trong quá trình truyền thông, đối thoại chính sách cho người nghèo, thực hiện chính sách liên quan cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương. Đặc biệt, các tiểu phẩm tham gia Hội thi đặc sắc, sinh động, nội dung phong phú mang tính tuyên truyền cao đã tạo nên sức lan tỏa của Hội thi. Qua đó, thể hiện được tinh thần vượt khó vươn lên thoát nghèo của bộ phận người nghèo, nêu cao được vai trò hết sức quan trọng của các tuyên truyền viên cấp cơ sở trong công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Tiểu phẩm trong phần thi

Hội thi là cơ hội nhằm nâng cao nhận thức cho tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về giảm nghèo bền vững; đồng thời tạo điều kiện để cán bộ làm công tác giảm nghèo của các địa phương giao lưu, học hỏi, đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động truyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ về giảm nghèo bền vững, đặc biệt là giảm tỷ lệ hộ nghèo trong năm 2019 và các năm tiếp theo.

Hình ảnh phần thi kiến thức

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải toàn đoàn và giải phụ: giải nhất toàn đoàn cho đội thi đến từ huyện Cư Jút và đạt giải nhất tiểu phẩm; giải nhì toàn đoàn cho đội thi thị xã Gia Nghĩa và giải nhất màn chào hỏi; giải ba cho đội thi huyện Đắk R’Lấp (đạt thêm giải nhất giải quyết tình huống) và huyện Đắk Mil,; 02 giải khuyến khích cho đội huyện Đắk Song và huyện Tuy Đức.

Nguồn tin: Nguyễn Văn Phú