Đoàn thể thứ ba, Ngày 31/12/2019, 08:40

Đoàn cơ sở Sở Lao động - TB&XH tổ chức thành công Kế hoạch tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy và Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2019, Xuân tình nguyện năm 2020 (trao tặng quà cho thanh thiếu nhi và nhân dân Bon Đăk Rla, xã Đăk N’drot, huyện Đăk Mil)

Nhằm thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, chương trình lớn của Tỉnh Đoàn Đăk Nông, Đoàn khối các cơ quan và daonh nghiệp tỉnh Đăk Nông, trọng tâm là hưởng ứng chương trình  “Tình nguyện mùa Đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội”. Và phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân các vùng khó khăn góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Lao động – TB&XH đã xây dựng Kế hoạch số 67-KH/ĐCS ngày 15/12/2019 về việc tổ chức chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020, để vận động, quyên góp tiền, quần áo, sách vỡ, bút viết,… để trao tặng cho thanh thiếu nhi và nhân dân Bon Đăk R’la, xã Đăk N’drot huyện Đăk Mil. Kết thúc cuộc vận động, tổng số tiền mặt quyên góp được là 8.790.000 đồng; 40 chiếc đầm mới dành cho bé gái từ 1 đến 4 tuổi trị giá 140.000 đồng/chiếc (tổng trị giá 5.600.000 đồng); hơn 150 bộ quần áo, nón mũ đã qua sử dụng. Tổng trị giá tiền và quà đạt 14.390.000 đồng.

Để toàn bộ đồ đạc và các suất quà đến được với tay người dân và thanh thiếu niên ở Bon Đăk Rla, xã Đăk Ndrot, Đoàn cơ sở Sở Lao động - TB&XH đã phối hợp với một số Chi đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh thực hiện việc đi trao tặng quà, đồ dùng cho thanh thiếu nhi và nhân dân Bon Đăk Rla, xã Đăk N’drot, huyện Đăk Mil vào thứ 7 ngày 28/12/2019.

Đoàn đã tổ chức treo các băng rôn tuyên truyền, phát các tờ rơi và phổ biến các nội dung về phòng, chống tệ nạn ma túy. Các đoàn viên đến từ Đoàn cơ sở Sở Lao động – TB&XH cùng đại diện của Chi đoàn an ninh điều tra, đại diện Chi đoàn Kỹ thuật Nghiệp vụ, đại diện Chi đoàn Cảnh sát môi trường; đại diện Chi đoàn An ninh đối nội thuộc Công an tỉnh Đăk Nông có một ngày làm việc hăng say, tích cực, đem đến nhiều nội dung ý nghĩa, sâu sắc và đặc biệt giúp người dân tại Bon Đăk Rla xã Đăk Ndrot có nhiều thông tin hơn về tệ nạn ma túy đang có xu hướng len lõi vào các bạn trẻ tại Bon nói riêng và các vùng sâu vùng xa nói chung.

Phần cuối chương trình tại Bon, các bạn đoàn viên thanh niên tại các đơn vị tiến hành tặng 21 suất quà cho 21 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ của Bon, mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng (gồm có 01 bao gạo 10 kg và dầu ăn, mì chính, muối canh, nước mắm và đường); Tặng 24 phần quà dành cho 24 hộ cận nghèo của Bon, trị giá mỗi suất 130.000 đồng (gồm dầu ăn, mì chính, muối canh, nước mắm và đường); tặng 40 chiếc đầm mới cho 40 bé gái có độ tuổi từ 01 đến 04 tuổi, tổng trị giá 5.600.000 đồng; đồng thời trao tặng lại cho bà con nhân dân của Bon hơn 150 bộ quần áo, nón mũ đã qua sử dụng. Đồng thời, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em nhỏ, tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh niên được hòa nhập và gắn bó tình cảm với các em nhỏ ở bon, đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động vui, chơi, ca hát, phát tặng bánh kẹo cho các em nhỏ có mặt tại chương trình. Các trò chơi như kéo co, giao lưu hát, múa, đọc thơ,… giúp đoàn viên, thanh niên và các em nhỏ xích lại gần nhau, giúp các em nhỏ hồn nhiên và nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động do đoàn tổ chức.

Đặc biệt đây là Chương trình để đoàn viên thanh niên Sở Lao động – TB&XH và Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh có được cơ hội tham gia thực tế vào các hoạt động thiện nguyện tại cộng đồng. Là dịp để đoàn viên, thanh niên được nâng cao ý thức và nhận thức, bồi dưỡng thêm tình yêu thương, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng.

Dưới đây là một vài hình ảnh của chương trình

Người viết bài: Nguyễn Thị Linh