Đoàn thể thứ sáu, Ngày 27/12/2019, 13:55

Đoàn cơ sở Sở Lao động - TB&XH tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc Sở, Đoàn cơ sở Sở Lao động - TB&XH đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Về tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Đoàn - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Lao động - TB&XH; đồng chí Trần Văn Hải - Ủy viên Ban chấp hành tỉnh đoàn, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đăk Nông; cùng một số đồng chí là đại diện của các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Lao động - TB&XH.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, năm 2019 nhiều chương trình, nội dung, chỉ tiêu do BCH Đoàn cơ sở Sở Lao động - TB&XH đề ra đã được triển khai thực hiện và đạt những kết quả nhất định, cụ thể: tổ chức thành công Hội nghị quán triệt nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức thành công Đại hội các Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 và tổ chức Hội nghị đại biểu để kiện toàn lại BCH Đoàn cơ sở. Tổ chức thành công nhiều hoạt động phong trào như: giao lưu văn hóa, thể thao nhân kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng Nậm Na nhân dịp ngày Truyền thống Bộ đội biên phòng. Triển khai phần việc thanh niên “Sơn tường rào bao quanh Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh”; phối hợp Công đoàn cơ sở thực hiện chương trình phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng Châu Thị Nghê tại thị trấn Đức An, huyện Đắk Song. Tổ chức ra quân ngày Chủ nhật xanh năm 2019. Cử đoàn viên tham dự Ngày hội Hiến máu tình nguyện do Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát động. Vận động, kêu gọi đoàn viên và các Mạnh thường quân quyên góp, ủng hộ, chia sẻ với hoàn cảnh của bạn H’Thủy xã Quảng Khê, huyện Đắk G’Long, em Nguyễn Minh Chính (hộ khẩu thường trú tại huyện Đăk Mil) bị tai nạn điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Phối hợp với Công đoàn cơ sở và các bạn đoàn viên, thanh niên của huyện Đắk Mil, thị xã Gia Nghĩa tổ chức Chương trình vui Tết Thiếu nhi 01/6 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tại Bon Đắk R'La, xã Đắk N'Dot, huyện Đắk Mil; Tổ chức hoạt động cắt tóc miễn phí, cắt móng tay, móng chân cho trẻ em trong Bon….

Hình ảnh 1: Toàn cảnh Hội nghị

Đặc biệt, các Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Sở Lao động - TB&XH cũng đã chủ động triển khai nhiều hoạt động phong trào, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của đơn vị.

Cũng tại Hội nghị đồng chí Đỗ Văn Quỳnh - Phó Bí thư Đoàn cơ sở đã thông qua dự thảo phương hướng, nhiệm vụ và một số chỉ tiêu chính cho năm 2020. Hội nghị đã triển khai việc thảo luận, đóng góp các ý kiến để hoàn thiện thêm cho bản báo cáo cũng như thống nhất thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020.

Hội nghị vinh dự được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo, chia sẻ của đồng chí Nguyễn Tiến Đoàn - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Lao động _ TB&XH; đồng chí Trần Văn Hải - Ủy viên Ban chấp hành tỉnh đoàn, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đăk Nông. Các ý kiến đánh giá cao sự năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, đề ra được các chương trình, kế hoạch rõ ràng của tập thể Ban chấp hành Đoàn cơ sở và tập thể BCH các Chi đoàn trực thuộc, đặc biệt hoan nghênh tinh thần đoàn kết, phối hợp tốt của toàn thể đoàn viên, thanh niên trong đơn vị, nhấn mạnh vai trò của các đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như các phong trào đoàn. Bên cạnh đó, đại diện Đảng ủy Sở và đại diện Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp cũng đã cho một vài ý kiến gợi ý cho các chương trình, các nội dung hoạt động đoàn để tăng cường sự đa dạng và đặc biệt phát huy được tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, nâng cao vai trò, vị thế của tuổi trẻ trong các nhiệm vụ chính trị và hoạt động phong trào.

Hình ảnh 2: đ/c Tiến Đoàn - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch công đoàn cơ sở Sở Lao động - TB&XH phát biểu chỉ đạo.

Trân trọng những ý kiến quan tâm, chỉ đạo sát sao của đại diện Đảng ủy, đại diện Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Linh - Bí thư Đoàn cơ sở đã đại diện cho tập thể Đoàn cơ sở Sở Lao động - TB&XH bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và hứa quyết tâm trong năm 2020 và những năm tới tập thể Đoàn cơ sở sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng ủy và Đoàn cấp trên giao phó.

Người tin: Nguyễn Thị Linh