Tin tức sự kiện thứ năm, Ngày 26/09/2024, 14:43

Đắk Nông triển khai công tác an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh

Ngày 25/9/2024, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Công văn số 5779/UBND-KGVX về việc triển khai công tác an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh.

Nhằm thực hiện Thông báo số 4223/TB-BLĐTBXH ngày 11/9/2024 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về tình hình tai nạn lao động 6 tháng đầu năm 2024.

UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, Ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thành phố: căn cứ chức năng của đơn vị và nhiệm vụ được giao tại các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Chương trình số 79-CTr/TU, ngày 30/5/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông) và Ủy ban nhân dân tỉnh (Kế hoạch số 457/KH-UBND ngày 10/7/2024; Công văn số 3168/UBND-KGVX ngày 05/6/2024; Công văn số 2340/UBND-KGVX ngày 25/4/2024) về công tác an toàn, vệ sinh lao động để triển khai thực hiện. Việc thực hiện cần có trọng tâm, trọng điểm, gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của từng cấp, từng ngành, đơn vị; định kỳ báo cáo kết quả thực hiện theo quy định.

UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội: Chủ động nắm bắt tình hình thực hiện quy định của pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh để kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện các quy định của pháp luật và các văn bản chỉ đạo của cấp trên; Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thống kê, đánh giá, phân tích tình hình tai nạn lao động trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2024; đặc biệt nắm cụ thể về tình hình tai nạn lao động đối với người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động; Chủ động triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động được nêu trong các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động đến doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động và người lao động. Từ nay đến hết năm 2024 và những tháng đầu năm 2025, đặc biệt trong thời gian mùa khô và thời gian giáp Tết Dương lịch, Âm lịch 2025 cần tăng cường công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình đảm bảo an toàn lao động tại các đơn vị sản xuất kinh doanh; tập trung kiểm tra tại những nơi, ngành, lĩnh vực có nguy cơ cao xảy ra tai nạn lao động như: sản xuất, khai thác, chế biến khoáng sản, vật liệu xây dựng; xây dựng dân dụng, công nghiệp.

Toàn văn nội dung Công văn số 5779/UBND-KGVX ngày 25/9/2024 được đăng tải tại đây./.

Văn Phú