Tin tức sự kiện thứ tư, Ngày 03/07/2024, 08:37

Đắk Nông bàn kế hoạch, phương án triển khai làm cao tốc

Chiều 2/7, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười chủ trì cuộc họp triển khai thực hiện chủ trương đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành.

a IMG_6161

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười chủ trì cuộc họp cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tham dự

Ngày 28/6/2024, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước). Dự án có tổng chiều dài 128,8km (Bình Phước 101km, Đắk Nông 27,8km), chia thành 5 dự án thành phần.

Dự án có tổng mức đầu tư 25.540 tỷ đồng, trong đó Ngân sách Trung ương 10.536,5 tỷ đồng, ngân sách địa phương 2.233,5 tỷ đồng (Bình Phước 1.223,5 tỷ đồng, Đắk Nông 1.000 tỷ đồng).

Vốn do nhà đầu tư thu xếp 12.770 tỷ đồng. Dự án này được thực hiện từ năm 2024 - 2026, đưa vào khai thác, sử dụng năm 2027.

a IMG_6175

Giám đốc Sở GT-VT Đắk Nông Nguyễn Nhân Bản báo cáo về dự thảo kế hoạch thực hiện cao tốc

Theo Sở GT-VT Đắk Nông, để tổ chức triển khai dự án hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả, Sở đã xây dựng dự thảo kế hoạch trình UBND tỉnh phê duyệt.

Dự thảo kế hoạch xây dựng của Sở GT-VT xây dựng gồm 25 nhiệm vụ, có đơn vị chủ trì, cơ quan phối hợp, sản phẩm và thời gian hoàn thành.

a IMG_6193

Giám đốc Sở TN-MT Đắk Nông Nguyễn Văn Hiệp trao đổi về vấn đề giải phóng mặt bằng của dự án

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương đã có những trao đổi về vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý, chức năng, nhiệm vụ để thực hiện dự án.

Các đại biểu cũng thẳng thắn nhìn nhận về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp tháo gỡ.

a IMG_6187

Giám đốc Sở KH-ĐT Trần Đình Ninh trao đổi về vấn đề nguồn lực để phục vụ dự án cao tốc

Theo UBND tỉnh Đắk Nông, những ý kiến đóng góp của các sở, ngành, địa phương là rất thiết thực, khả thi.

Trên cơ sở góp ý của các sở, ngành, UBND tỉnh giao Sở GT-VT hoàn thành kế hoạch tham mưu UBND tỉnh ban hành để sớm triển khai thực hiện dự án đường cao tốc.

a IMG_6202

Chủ tịch UBND huyện Đắk R'lấp trao đổi về các nhiệm vụ được giao trong dự thảo kế hoạch triển khai cao tốc

UBND tỉnh yêu cầu xây dựng cụ thể chi tiết các nhiệm vụ để phân công rõ trách nhiệm các cơ quan, đơn vị chủ trì, phối hợp, mốc thời gian hoàn thành, sản phẩm, kết quả để triển khai dự án hoàn thành theo Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ đề ra.

Các sở, ngành, địa phương bám sát nhiệm vụ yêu cầu, quy định của pháp luật để triển khai thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ và phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai thực hiện.

a IMG_6172

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười yêu cầu Sở GT-VT chủ trì, phối hợp với các đơn vị hoàn thành và tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện cao tốc

Đối với các khó khăn, vướng mắc liên quan đến triển khai dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười giao Sở GT-VT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan của Bình Phước để bàn luận.

Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đơn vị, địa phương, UBND tỉnh Đắk Nông sẽ phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Phước kiến nghị Trung ương có giải pháp tháo gỡ để triển khai dự án hiệu quả, đúng kế hoạch.

theo https://baodaknong.vn/