Thông tin tuyên truyền thứ ba, Ngày 23/07/2024, 21:43

Đại biểu HĐND tỉnh Đắk Nông thảo luận về nhiều vấn đề cử tri quan tâm

Chiều 23/7, tiếp tục chương trình làm việc, Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Đắk Nông khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện phiên thảo luận tập trung tại hội trường.

Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông điều hành phiên thảo luận.

Định hướng nội dung trọng tâm thảo luận, đồng chí Lưu Văn Trung nhấn mạnh, hiện nay, việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 mặc dù đạt nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, nhiều lĩnh vực vẫn còn những hạn chế, bất cập trong quá trình triển khai dẫn đến tỷ lệ đạt thấp. Vì vậy, tại phiên thảo luận, các đại biểu cần tập trung cao độ, phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc ý kiến, thảo luận những vấn đề, lĩnh vực còn hạn chế, bất cập, từ đó có những giải pháp thiết thực để khắc phục, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra từ nay đến cuối năm cũng như những năm tiếp theo. UBND tỉnh, các sở, ngành cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến của đại biểu để có giải pháp căn cơ trong triển khai nhiệm vụ được giao. Đồng chí Lưu Văn Trung cũng đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận một số vấn đề được cử tri quan tâm hiện nay như: tình trạng phá rừng, thiếu biên chế giáo viên, thu ngân sách Nhà nước đạt thấp, hạn chế trong thu hút đầu tư…

z5660905165176_1a21f0275eda195f226bb57414c0ccad.jpg

Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông gợi ý một số nội dung cho phiên thảo luận tập trung tại hội trường

Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã nêu những bất cập cũng như đề xuất các giải pháp khắc phục.

Đại biểu Vũ Tiến Lư, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đắk Glong thừa nhận trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024, huyện Đắk Glong còn nhiều hạn chế, nhất là trong công tác bảo vệ rừng. Tình trạng cháy rừng trên địa bàn diễn ra phức tạp. Thời gian tới, huyện Đắk Glong sẽ phối hợp với các chủ rừng làm rõ nguyên nhân và phối hợp các đơn vị liên quan xử lý tình trạng lấn chiếm đất rừng.

z5660951155392_c2d62e1eee48df8097b4b3d8626103e0.jpg

Đại biểu Vũ Tiến Lư, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đắk Glong kiến nghị một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực văn hóa, xã hội và thu hút đầu tư

Các đại biểu cũng cho rằng, hiện nay, tình trạng trẻ đuối nước đang diễn ra ngày càng phức tạp trên địa bàn tỉnh nên tất cả các đơn vị liên quan, địa phương cần vào cuộc, có những giải pháp căn cơ hơn để hạn chế tình trạng đuối nước ở trẻ em. Việc triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia hiện nay còn nhiều vướng mắc. Vì vậy, các sở, ngành cần hướng dẫn cụ thể hơn để các địa phương thuận lợi trong triển khai theo mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Liên quan lĩnh vực giáo dục, các đại biểu cho rằng toàn tỉnh hiện còn gặp rất nhiều khó khăn do thiếu biên chế giáo viên. Do nhiều nguyên nhân, nhu cầu biên chế giáo viên hàng năm càng tăng trong khi số lượng được phân bổ còn hạn chế. Cùng với đó, do nhiều nguyên nhân nên các địa phương gặp nhiều khó khăn trong tuyển dụng biên chế, hợp đồng giáo viên. Một bộ phận giáo viên xin chuyển công tác cũng gây nhiều khó khăn cho các nhà trường trong bảo đảm yêu cầu dạy học.

z5660950024917_2806a18c775715e8489d7ac0eae08f93.jpg

Đại biểu Thích Quảng Hiền ý kiến tại phiên thảo luận

Sáng mai, 24/7, kỳ họp sẽ tiếp tục phiên thảo luận theo những gợi ý của đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông.

theo https://baodaknong.vn/