Cải cách hành chính thứ hai, Ngày 17/06/2024, 09:44

Công bố Danh mục thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình

Ngày 12/6/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 718/QĐ-UBND công bố Danh mục thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình.

Theo đó, danh mục thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình gồm 10 TTHC (trong đó: Cấp tỉnh: 02 TTHC; Cấp huyện: 02 TTHC; Cấp xã 04 TTHC; 02 TTHC dùng chung ba cấp (tỉnh, huyện, xã)), cụ thể như:

TTHC Cấp tỉnh:

(1) Lĩnh vực An toàn lao động (Mã số TTHC: 2.000134): Khai báo với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội địa phương khi đưa vào sử dụng các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

(2) Lĩnh vực Trẻ em (Mã số TTHC: 1.012091): Đề nghị việc sử dụng người chưa đủ 13 tuổi làm việc.

TTHC cấp huyện (lĩnh vực Bảo trợ xã hội):

(1) Mã số TTHC -1.001731:  Hỗ trợ chi phí mai táng cho đối tượng bảo trợ xã hội.

(2) Mã số TTHC - 2.000744: Trợ giúp xã hội khẩn cấp về hỗ trợ chi phí mai táng.

TTHC UBND cấp xã (lĩnh vực Trẻ em):

(1) Mã số TTHC - 2.001947: Phê duyệt kế hoạch hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

(2) Mã số TTHC - 1.004941: Đăng ký nhận chăm sóc thay thế cho trẻ em đối với cá nhân, người đại diện gia đình nhận chăm sóc thay thế không phải là người thân thích của trẻ em.

(3) Mã số TTHC - 2.001944: Thông báo nhận chăm sóc thay thế cho trẻ em đối với cá nhân, người đại diện gia đình nhận chăm sóc thay thế là người thân thích của trẻ em.

(4) Mã số TTHC - 2.001942: Chuyển trẻ em đang được chăm sóc thay thế tại cơ sở trợ giúp xã hội đến cá nhân, gia đình nhận chăm sóc thay thế.

TTHC cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh (lĩnh vực Trẻ em):

(1) Mã số TTHC - 1.004946: Áp dụng các biện pháp can thiệp khẩn cấp hoặc tạm thời cách ly trẻ em khỏi môi trường hoặc người gây tổn hại cho trẻ em.

(2) Mã số TTHC - 1.004944: Chấm dứt việc chăm sóc thay thế cho trẻ em.

Theo Quyết định, UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn Thông Đắk Nông và các đơn vị có liên quan đồng bộ TTHC theo quy định; Niêm yết, công khai nội dung thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công; UBND cấp huyện, UBND cấp xã niêm yết công khai tại Bộ phận một cửa theo quy định; Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 12/6/2024./.

Văn phú