Thông tin tuyên truyền thứ năm, Ngày 23/06/2022, 09:25

Bồi dưỡng kiến thức về ngành Lao động – Thương binh và Xã hội

ng ngày 22/6, tại trụ sở Bộ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã tổ chức Lớp “Bồi dưỡng kiến thức về ngành Lao động – Thương binh và Xã hội” cho đội ngũ công chức mới được tuyển dụng, tiếp nhận về các đơn vị thuộc Bộ. Tham dự lớp bồi dưỡng có Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà; Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Hà Xuân Tùng; Phó Chánh Văn phòng Bộ Bùi Sỹ Tuấn; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và hơn 70 học viên.

Lớp “Bồi dưỡng kiến thức về ngành Lao động – Thương binh và Xã hội” được tổ chức nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản, tổng quát về ngành LĐTBXH; các định hướng lớn của ngành trong giai đoạn 2021-2025; và các yêu cầu trong thực thi công vụ của Bộ LĐTBXH đối với đội ngũ công chức mới được tuyển dụng, tiếp nhận từ các đơn vị thuộc Bộ.

IMG-2405.JPG

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết, học tập, rèn luyện là công việc thường xuyên, đặc biệt là đối với cán bộ, công chức mới được tuyển dụng, tiếp nhận. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: cán bộ là cái gốc của công việc, cán bộ tốt thì công việc sẽ thành công. Thứ trưởng nhấn mạnh, các học viên tham gia lớp học ngày hôm nay cần không ngừng học tập mở rộng kiến thức, không chỉ trong công việc mà mình được phân công, mà còn trong các lĩnh vực của Bộ, ngành, để công tác tham mưu đúng, trúng, hiệu quả hơn và kịp thời hơn.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đề nghị các học viên thực hiện tốt quy chế của lớp học về thời gian, lịch trình; có thái độ nghiêm túc học tập, tiếp thu bài giảng của các báo cáo viên; ghi chép đầy đủ, có ý thức chủ động và trách nhiệm trong tham gia bài giảng của các báo cáo viên để bài giảng sinh động hơn, thiết thực hơn, bổ ích hơn; nghiên cứu kỹ lưỡng tài liệu, bài giảng để hoàn thiện bài thu hoạch, qua đó vận dụng vào công việc thực tiễn.

IMG-2413.JPG

Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Hà Xuân Tùng trình bày Chuyên đề 1

Lớp “Bồi dưỡng kiến thức về ngành Lao động – Thương binh và Xã hội” diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 22-24/6/2022, bao gồm 06 chuyên đề do thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ trực tiếp trao đổi, truyền đạt, bao gồm: Chuyên đề 1: Lịch sử của Bộ LĐTBXH; chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và một số Quy chế của Bộ; Chuyên đề 2: Phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2025 lĩnh vực lao động, người có công và xã hội; Chuyên đề 3: Công tác xây dựng thể chế, hoàn thiện hệ thống pháp luật về lao động, người có công và xã hội; Chuyên đề 4: Hợp tác và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực Lao động – Xã hội; Chuyên đề 5: Văn hóa công vụ, kỹ năng soạn thảo văn bản và quản lý văn bản hành chính đối với công chức thuộc Bộ LĐTBXH; Chuyên đề 6: Công nghệ thông tin trong thực thi công vụ.

IMG-2387.JPG

Toàn cảnh Lớp “Bồi dưỡng kiến thức về ngành Lao động – Thương binh và Xã hội”

Theo: http://www.molisa.gov.vn/