Thông tin tuyên truyền thứ ba, Ngày 24/10/2023, 21:41

25 Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp Chuyên đề lần thứ 8, HĐND tỉnh Đắk Nông khóa IV

Chiều 24/10, Kỳ họp chuyên đề lần thứ 8, HĐND tỉnh Đắk Nông khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 hoàn thành các nội dung, chương trình và tiến hành bế mạc. Kỳ họp đã thông qua 25 Nghị quyết quan trọng.

Anh-tin-bai

Các đại biểu HĐND tỉnh theo dõi video giới thiệu Quy hoạch tỉnh Đắk Nông thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050,

Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét các tờ trình, dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình, báo cáo thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh. Kỳ họp cũng đã tiến hành thảo luận tập trung tại hội trường, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành báo cáo, giải trình các vấn đề liên quan.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tích cực, trách nhiệm cao, Kỳ họp chuyên đề lần thứ 8, HĐND tỉnh Đắk Nông khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thảo luận, cho ý kiến, thống nhất thông qua 25 nghị quyết, thuộc 6 nhóm nội dung quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Trọng Yên, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình các nội dung liên quan

Phát biểu kết luận kỳ họp, đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh các nghị quyết được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp này có ý nghĩa rất quan trọng, tạo cơ sở pháp lý cho công tác chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới và những năm tiếp theo. Do đó, ngay sau kỳ họp này HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, Thường trực HDDND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các cấp, các ngành theo chức năng nhiệm vụ, quyền hạn được giao khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện nhanh chóng, kịp thời các nghị quyết vừa được thông qua phát huy hiệu quả. Đối với Quy hoạch tỉnh Đắk Nông thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, đề nghị UBND tỉnh khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quy định.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành thảo luận tại hội trường

Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp thường lệ cuối năm dự kiến diễn ra vào tháng 12/2023, HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh quyết liệt chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương xây dựng, các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết đảm bảo chất lượng, đúng trình tự, gửi hồ sơ, tài liệu đúng thời gian quy định để các Ban của HĐND tỉnh thẩm tra phục vụ kỳ họp đạt chất lượng, chặt chẽ, đúng quy định.

Anh-tin-baiTheo: https://daknong.gov.vn/