Tin tức sự kiện | Tin ngành thứ tư, Ngày 07/07/2021, 07:58

Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại Đắk Nông

19 giờ tối 6/7, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp khẩn, triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương tham dự.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười nhấn mạnh dù tỉnh còn khó khăn nhưng luôn ưu tiên nguồn lực cho công tác phòng chống dịch

Tại cuộc họp, Sở Y tế báo cáo nhanh về 1 trường hợp nghi ngờ Covid-19 tại TP. Gia Nghĩa từ tỉnh Lâm Đồng đến, phải tổ chức xét nghiệm nhiều lần mới khẳng định âm tính với Covid-19 cũng như cách xử lý tình huống, những bài học kinh nghiệm cần rút ra.

Lãnh đạo Sở Y tế đề xuất một số nội dung quan trọng trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch

Các sở, ngành, địa phương nêu một số ý kiến đề xuất như cần đầu tư thêm máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, nâng cao năng lực xét nghiệm, phòng, chống dịch; trường hợp có ca bệnh ở địa phương nào thì Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở địa phương đó trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về phòng, chống dịch; phân cấp cho các địa phương ban hành lệnh phong tỏa tạm thời khi có ca nghi ngờ nhiễm Covid-19…

Lãnh đạo UBND TP. Gia Nghĩa kiến nghị phân cấp cho các địa phương ban hành lệnh phong tỏa tạm thời khi có ca nghi ngờ nhiễm Covid-19

Một số ý kiến đề xuất thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên quốc lộ 28 đoạn tiếp giáp với tỉnh Lâm Đồng cũng như tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch, gắn với đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để mọi người dân nhận thức rõ mức độ nguy hiểm, tác hại của dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười chỉ đạo thành lập các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến các quốc lộ 14 và 28

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười yêu cầu, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến nhanh, phức tạp, Đắk Nông cần nâng mức độ phòng, chống dịch cao hơn, có những quyết sách quyết liệt hơn. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh luôn quan tâm ưu tiên nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch. Vì vậy, cả hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc với tinh thần quyết tâm cao nhất nhằm ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười chỉ đạo tái thành lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến quốc lộ 14 tại khu vực huyện Cư Jút giáp ranh với tỉnh Đắk Lắk và thành lập chốt kiểm soát dịch trên tuyến quốc lộ 28 khu vực huyện Đắk Glong giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng. Cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị làm nhiệm vụ tại các chốt.

Các cơ quan, địa phương đẩy mạnh khuyến khích người dân chủ động khai báo y tế, cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone, không đi đến các tỉnh có dịch khi không thật sự cần thiết. Các huyện, thành phố nhanh chóng tổ chức diễn tập xử lý tình huống khẩn cấp khi có ca bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Các lực lượng chức năng phối hợp chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, yêu cầu các trường hợp từ các tỉnh, thành phố có dịch khi trở về địa phương phải khai báo y tế và thực hiện đúng các quy định cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Theo: http://baodaknong.org.vn/