Tin tức sự kiện | Người có công thứ tư, Ngày 07/07/2021, 15:26

Tăng cường chăm sóc người có công với cách mạng và hoạt động đền ơn đáp nghĩa hướng tới Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhằm đẩy mạnh công tác chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công và thân nhân, hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Hình ảnh: Đoàn người có công tỉnh Đắk Nông đi tham quan diều dưỡng tại thành phố Đà Nẵng

Công tác điều dưỡng phục hồi sức khỏe đối với người có công với cách mạng là một trong những chính sách lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta. Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông đã tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện tốt công tác điều dưỡng đối với người có công, trong năm 2021 đã tổ chức 03 Đoàn người có công đi điều dưỡng tập trung tại: Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc Người có công Miền Trung (TP Đà Nẵng), Trung tâm Chăm sóc Người có công tỉnh Khánh Hòa và Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi với tổng số 190 lượt người; đồng thời thực hiện chế độ điều dưỡng tại gia đình đối với 1.155 đối tượng theo quy định. Công tác điều dưỡng người có công là rất thiết thực, mỗi đợt đi điều dưỡng, ngoài việc nâng cao sức khỏe còn là dịp để ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc, từ đó đối tượng người có công có điều kiện được giao lưu, gặp gỡ đồng đội, thăm chiến trường xưa, được tham quan các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, các căn cứ kháng chiến cũ … Nhờ đó, sức khỏe và tinh thần của các đối tượng người có công được nâng lên rõ rệt, từ đó giúp họ tiếp tục sống vui, sống khỏe, tiếp lửa cho thể hệ trẻ tiếp tục sự nghiệp cách mạng của Đảng. Kết thúc điều dưỡng 100% đối tượng đảm bảo an toàn tuyệt đối, sức khỏe ổn định, tinh thần vui tươi phấn khởi./.

Nguồn tin:  Ngô Thị Thanh Trúc