Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
8
2
2
3
4

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Tin tức sự kiện | Tin ngành chủ nhật, Ngày 25/07/2021, 09:59

Lan tỏa tinh thần bình tĩnh, quyết đoán để chống dịch


Trong suốt thời gian dịch Covid-19 xảy ra từ đầu năm 2020 đến nay, từng tham gia đi cùng trên suốt chặng đường phòng, chống dịch, tôi chưa bao giờ thấy Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông (Ban Chỉ đạo tỉnh) tỏ ra lo lắng khôn nguôi như khi dịch Covid-19 xuất hiện trên địa bàn TP. Gia Nghĩa.

 

Thức trắng thâu đêm

 

Cả một đêm hầu như thức trắng, hết họp khẩn, cùng bàn bạc các giải pháp chống dịch, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, nhất là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông luôn đi hết từ khu vực phong tỏa này đến khu vực phong tỏa khác để nắm tình hình, chỉ đạo cụ thể và như có cảm giác lo lắng thấy mình còn điều gì đó chưa chu toàn trong công việc.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đề nghị toàn hệ thống chính trị và mọi tầng lớp Nhân dân phải phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, đồng thuận cao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

 

Phải khẳng định, thành quả "giữ sạch Covid-19" trong suốt từ đầu dịch năm 2020 đến đầu tháng 7/2021 của Đắk Nông có vai trò rất lớn của Ban Chỉ đạo tỉnh. Với trách nhiệm của mình, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh đã có rất nhiều nỗ lực, tư duy, cùng với lãnh đạo tỉnh đưa ra nhiều biện pháp, giải pháp hết sức quyết liệt, tạo động lực, niềm tin cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh để chung sức, đồng lòng trong cuộc chiến đầy cam go với “giặc Covid-19”.

 

Trong suốt thời gian qua, cùng với liên tục họp, bàn bạc, nêu lên những phương án, biện pháp phòng, chống dịch sao cho kịp thời, hiệu quả nhất, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh dẫn đầu thường xuyên đi cơ sở kiểm tra để chỉ đạo, nhắc nhở, khắc phục những hạn chế trong công tác phòng, chống dịch. 

 

Ban Chỉ đạo tỉnh có mặt ngay khi ca mắc Covid-19 đầu tiên được ghi nhận tại huyện Đắk R'lấp

 

Buồn đấy nhưng phải mạnh mẽ thôi!

 

Và có lẽ lắm lúc “lực bất tòng tâm”, cuối cùng thành quả “giữ sạch Covid-19” của Đắk Nông suốt thời gian qua đã bị phá vỡ chỉ trong tích tắc, khi từ ngày 9/7 đến nay, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xuất hiện các ca mắc Covid-19 và đang có nguy cơ lây lan mạnh. Mặc dù đó là điều không thể tránh khỏi khi hầu như cả nước đang oằn mình chống chọi với làn sóng dịch thứ 4, nhưng với trách nhiệm của Ban Chỉ đạo tỉnh, được xem là “đứng mũi chịu sào” trong cuộc chiến với kẻ thù “vô hình” mang tên Covid-19 này thì vẫn có gì đó thật đau xót.

 

Tuy nhiên, vượt lên trên nỗi buồn khó tả đó, tôi lại thấy Ban Chỉ đạo tỉnh có một sự bình tĩnh, quyết đoán đến lạ thường. Ngay khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên tại huyện Đắk R’lấp, Ban Chỉ đạo tỉnh lập tức có mặt để nắm tình hình, chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng dịch cụ thể, sâu sát, kịp thời nhất.

 

Ban Chỉ đạo tỉnh về xã Đắk N'Drung ngay trong đêm khi có ca mắc Covid-19

 

Còn nhớ đêm 9/7, khi huyện Đắk R’lấp ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên, trên đường thẳng tiến vào tâm dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh tâm sự: “Cuối cùng, điều không mong muốn cũng xảy ra rồi, buồn đấy nhưng chúng ta phải mạnh mẽ thôi. Với hơn 120 km quốc lộ, huyết mạch giao thông của đất nước, cộng tứ bề quanh Đắk Nông đã có dịch thì chúng ta trụ đến ngày hôm nay đã là tốt lắm rồi. Việc lúc này là phải bình tĩnh, thật bình tĩnh mới chiến thắng được dịch bệnh”.

 

Còn khi Đắk Song xuất hiện ca nhiễm, ngay trong đêm, cả Ban Chỉ đạo tỉnh lập tức lên đường nhắm hướng xã Đắk N’Drung (Đắk Song) thẳng tiến - nơi vừa có thông tin xuất hiện ca nghi ngờ mắc Covid-19.

 

Ban Chỉ đạo tỉnh cùng lãnh đạo TP. Gia Nghĩa những đêm không ngủ để kịp thời chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh

 

Có mặt chỉ huy trực tiếp công tác phòng, chống dịch tại xã Đắk N’Drung ngay trong đêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh chia sẻ: “Sự có mặt của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh ngay tại thời điểm địa phương ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên còn mang đến cho mọi người dân thông điệp rất quan trọng đó là “bình tĩnh để quyết thắng đại dịch”. Mọi kịch bản, phương án đã được xây dựng từ trước và lúc này là lúc chúng ta cần phải bình tĩnh, sáng suốt, chủ động kích hoạt mọi biện pháp cần thiết để đối phó với tình huống ca bệnh xảy ra mà thôi”.

 

Mong sớm đem lại sự bình yên, an toàn

 

Với tinh thần, trách nhiệm đó, khi TP. Gia Nghĩa xuất hiện ca mắc Covid-19, Ban Chỉ đạo tỉnh ngay lập tức có mặt tại địa bàn để chỉ đạo, điều phối mọi hoạt động cần thiết và sau đó là họp khẩn, bàn quyết sách chống dịch. Cái quyết đoán, thần tốc nhất phải nói đến đó là ngay trong đêm 22/7, Ban Chỉ đạo tỉnh đã ban hành Quyết định hỏa tốc số 1044/QĐ-BCĐ về áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP. Gia Nghĩa.

 

Kiểm tra việc hỗ trợ, phân bổ hàng hóa, nhu yếu phẩm cho bà con trong vùng phong tỏa khi bắt đầu thực hiện Chỉ thị 16

 

Có lẽ, cho dù vẫn có “những lời ra tiếng vào” là Đắk Nông “sao vội vàng quá” nhưng đây thực sự là tinh thần quyết đoán cần thiết trong tình hình “nước sôi lửa bỏng”, với mong muốn thần tốc, ngăn chặn đà lây lan dịch ngay từ đầu. Nhiều bạn bè tôi ở TP. Hồ Chí Minh khi nghe tin Gia Nghĩa nhanh chóng thực hiện Chỉ thị 16 đã nhắn tin chia sẻ sự ủng hộ. Có người bạn bảo: Thà làm mạnh, thà đau một tý nhưng ngăn được cái họa lâu dài, nếu không cứ chần chờ, cân nhắc, bàn bạc mãi thì lỡ hết “cơ hội vàng” ban đầu, dịch sẽ có thời gian lây lan mạnh trong cộng đồng thì “vỡ trận” như nhiều tỉnh, thành khác hiện nay.

 

Qua đó cho thấy, hơn lúc nào hết, Ban Chỉ đạo tỉnh đã truyền tinh thần bình tĩnh, quyết đoán đó cho cấp ủy, chính quyền, người dân thành phố để làm sao tránh tâm lý hoang mang, lo sợ song cũng không được lơ là, chủ quan mà cần phải mạnh mẽ, thể hiện quyết tâm để cùng chiến thắng đại dịch nguy hiểm.

 

Ban Chỉ đạo tỉnh có mặt tại Chốt kiểm soát dịch xã Đắk Ru khi nhận được thông báo người dân từ các tỉnh, thành phía Nam đổ về

 

Không những vậy, liên tục những ngày gần đây, dù đêm tối hay trời mưa to, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, nhất là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh luôn đội nắng, đội mưa, có mặt ở tất cả những “điểm nóng” trên địa bàn TP. Gia Nghĩa để tiếp tục chỉ đạo, điều hành bao việc “không tên” trong cuộc chiến chống dịch để mong sớm đem lại sự bình yên, an toàn cho Nhân dân.

 

Kịp thời động viên nhắc nhở các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt

 

Trong cuộc họp mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông khẳng định, dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện trên địa bàn tỉnh là điều không tránh khỏi. Hơn bao giờ hết, chúng ta phải thật bình tĩnh, nhất là cấp ủy, chính quyền, các tầng lớp Nhân dân cần phải có sự quyết tâm, nỗ lực cao hơn nữa. Trong khó khăn, thách thức, chúng ta càng phải phát huy truyền thống đoàn kết, không những không hoang mang, lo lắng thái quá mà còn cần phải khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, đồng thuận cao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Theo: http://baodaknong.org.vn/