Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
8
2
2
3
4

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Root thứ tư, Ngày 02/06/2021, 15:57

Kế hoạch Sẵn sàng ứng phó, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội


Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam, đặc biệt đã xuất hiện chủng mới với đặc điểm là lây nhanh, phát tán rộng trong không khí, nồng độ virus trong dịch cổ họng tăng rất nhanh và phát tán rất mạnh ra môi trường xung quanh, toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở luôn thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”, không lơ là chủ quan, mất cảnh giác. Đồng thời, nhằm sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh trong tình hình mới, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đăk Nông xây dựng Kế hoạch sẵn sàng ứng phó, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Theo kế hoạch, có 02 trường hợp và phương án ứng phó được Sở đề ra. Cụ thể như sau:

 

1. Phương án ứng phó khi có trường hợp dương tính hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 tại khu dân cư gần trụ sở làm việc.

 

1.1. Thực hiện đồng thời các biện pháp

 

- Lau nền nhà cơ quan, tay nắm cửa, bàn ghế và bề mặt các đồ vật khác trong phòng làm việc bằng dung dịch khử trùng chứa 0,5% clo hoạt tính.

 

- Đề nghị cơ quan y tế thực hiện phun khử trùng dung dịch khử trùng chứa 0,5% clo hoạt tính; Tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, tiến hành phun khử trùng dung dịch khử trùng chứa 0,5% clo hoạt tính khu vực cơ quan.

 

- Đề nghị cơ quan y tế tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho công chức, viên chức, người lao động cơ quan.

 

- Tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét cho công chức, viên chức, lao động ở nhà làm việc qua mạng internet; Lập danh sách công chức, viên chức, người lao động được phân công trực tại cơ quan cung cấp thông tin kịp thời cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đăk Nông.

 

- Thông báo ngay cho đơn vị giám sát, phân công phụ trách theo dõi khi công chức, viên chức, người lao động có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: sốt, ho, đau họng, khó thở.

 

- Công chức, viên chức, lao động thực hiện nghiêm các nội dung: Hạn chế ra khỏi phòng riêng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người trong gia đình, nơi làm việc, lưu trú cũng như những người khác; Thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn khác; Không dùng chung các đồ dùng vật dụng cá nhân: bát, đũa, thìa, cốc, bàn chải đánh răng, khăn mặt…; Thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi đựng rác thải riêng để xử lý theo quy định; Không ăn chung, không ngủ chung cùng với những người khác trong gia đình, nơi ở, nơi lưu trú; Đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, vận động cơ thể, tập thể dục nhẹ nhàng tại chỗ.

 

1.2. Chuẩn bị Phương tiện, dụng cụ

 

- Mua dung dịch khử trùng chứa 0,5% clo hoạt tính để lau sàn cơ quan.

 

- Bố trí 01 xe ô tô 7 chỗ phục vụ công tác khi cần thiết.

 

1.3. Phân công thực hiện

 

- Văn phòng Sở chủ trì, phối hợp các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc tham mưu.

 

2. Phương án đáp ứng khi có trường hợp dương tính hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 xảy ra tại đơn vị

 

Bước 1:

 

-  Thông báo ngay cho Sở Y tế; Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (hoặc gọi điện thoại theo số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19). Cụ thể:

 

+ Sở y tế tỉnh Đăk Nông: 0918.054.325/ 0962.32.18.18

 

+ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Nông: 0983.204.444/ 0963.20.18.18

 

+ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC): 08.29.297.578/ 0917.044.477

 

Bước 2:

 

-  Vệ sinh, khử trùng phòng người nghi ngờ/mắc Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế. Phòng của người nghi ngờ/mắc Covid-19 chỉ được sử dụng trở lại sau khi được khử trùng.

 

-  Đối với công chức, viên chức, người lao động: Thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân như sử dụng quần áo phòng hộ, khẩu trang…

 

-  Rửa tay ngay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước và sau mỗi lần vào/ra cơ quan.

 

Lãnh đạo Sở đã yêu cầu các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc quán triệt, triển khai đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở nội dung Kế hoạch để khi có các trường hợp dịch bệnh xảy ra sẵn sàng ứng phó và có các biện pháp xử lý kịp thời, không lúng túng./.

 

Nguồn tin: Lê Thị Hân