Thông BáoThứ 2, Ngày 06/03/2017, 14:30

Hội nghị tổng kết ngành lao động – TB&XH năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Chiều ngày 01/3/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị tổng kết ngành Lao động – Thương binh và Xã hội năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh –TUV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, Ngành, lãnh đạo UBND, phòng Lao động – TBXH các huyện, thị xã, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động của ngành.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm qua được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Bộ Lao động – TB&XH, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, sự phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành; sự nỗ lực phấn đấu của Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, công tác Lao động – TBXH trên địa bàn tỉnh từng bước được nâng cao. Công tác thực hiện chính sách giảm nghèo ngày càng đồng bộ và hiệu quả, công tác an sinh xã hội được các cấp, các ngành quan tâm đúng mức, thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng. Hệ thống các chương trình, chính sách ngày càng được hoàn thiện, trình độ dân trí và điều kiện cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh cũng như tạo thuận lợi cho các lĩnh vực của Ngành, cụ thể: Đã đạo tạo việc làm mới và việc làm tăng thêm cho 18.128 lượt người, hỗ trợ cho vay 920 dự án tạo việc làm, chủ yếu cho vay dự án nhóm/hộ gia đình, hỗ trợ tạo việc làm thêm cho 2.400 lao động; toàn tỉnh tổ chức đào tạo nghề cho 3.994 người; thực hiện tốt công tác Bảo trợ xã hội, công tác chính sách Người có công với cách mạng…

Năm 2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phấn đấu giải quyết việc làm cho khoảng 18.000 lượt người, đào tạo nghề cho 3.800 người, giảm tỷ lệ hộ nghèo chung toàn tỉnh trên 2%, trên 98% hộ gia đình chính sách và người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của hộ dân nơi cư trú, trên 80% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp….

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2016 của Sở Lao động – TBXH, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, Sở Lao động – TB&XH chủ động phối hợp với các Sở, ngành tập trung rà soát các Nghị quyết, chương trình về xóa đói giảm nghèo, công tác dạy nghề, tạo việc làm, công tác Bảo trợ xã hội qua đó tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh đưa ra những giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2017. Năm 2017 là năm kỷ niệm 70 năm ngày thương binh Liệt sỹ, do đó Sở cần tập trung cho các hoạt động chăm sóc và thực hiện tốt công tác người có công với cách mạng.

Đồng chí Huỳnh Ngọc Anh -TUV-Giá đốc Sở trao giấy khen cho tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2016

Nhân dịp này, Sở Lao động – TB&XH đã tổ chức khen thưởng cho 10 tập thể và 102 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ và công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở cho 14 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2016.

Nguồn tin: Vũ Văn Bình