Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
5
3
1
7
5

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
1
6
Người có côngThứ 3, Ngày 29/05/2018, 07:35

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Đắk Nông

Chiều ngày 28/5/2018, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Đắk Nông nhân dịp Đoàn tới viếng Lăng Bác và tham quan Thủ đô Hà Nội. Cùng dự buổi tiếp Đoàn còn có bà Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Cục trưởng Cục Người có công.


Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công, Ông Nguyễn Tiến Đoàn, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Đắk Nông đã báo cáo với Thứ trưởng về chuyến đi của Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và công tác chăm sóc NCC, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh trong thời gian qua. Ông cho biết: Hiện nay tỉnh quản lý hơn 14.000 hồ sơ đối tượng trong đó đang hưởng hàng tháng là 3.570 đối tượng gồm: Bà mẹ VNAH còn sống: 08 người; Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945: 02 người; Người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến trước tiền khởi nghĩa: 01 người; Anh hùng LVT, Anh hùng lao động trong kháng chiến:01 người; Thương binh, bệnh binh nặng và chất độc hóa học trên 81%: 874 người; Thương binh, bệnh binh: 1.190 người; Liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ:1.127 người; Người có công giúp đỡ cách mạng: 139 người; Người hoạt động CM bị địch bắt tù đày: 46 người... Năm 2017 đã thực hiện điều, phục hồi sức khỏe đối với 1.484 lượt người, trong đó: Điều dưỡng tập trung: 138 người; Điều dưỡng tại gia đình: 1346 người...

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi tiếp

Cùng với chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, phong trào nhận chăm sóc, phụng dưỡng suốt đời Mẹ VNAH đã được cơ quan, đơn vị phụng dưỡng suốt đời. ...Tính đến thời điểm này về cơ bản đời sống của các đối tượng chính sách tương đối ổn định, đối tượng có mức sống bằng hoặc cao hơn so với khu dân cư có tỷ lệ chiếm 99,3%.....Kết quả vận động đóng góp xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa trên toàn tỉnh từ đầu năm đến nay hơn 1.300 triệu đồng. Đã triển khai xây dựng và bàn giao, trao tặng 26 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị: 1.535.000.000 đồng, trong đó: 22 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 1.460.000.000 đồng, 04 nhà sửa chữa tổng trị giá 75.000.000....Về thực hiện hỗ trợ người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26 tháng 4 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2017, toàn tỉnh Đắk Nông có 1.139 hộ gia đình người có công với cách mạng đề nghị hỗ trợ về nhà ở trong đó: 815 hộ đề nghị xây mới 305 nhà, sửa chữa nâng cấp nhà ở 16 nhà. Tổng số hộ đang triển khai hỗ trợ, trong đó: Hộ xây dựng nhà ở mới 403 hộ, sửa chữa nâng cấp nhà ở 217 hộ... Trong thời gian tới, tỉnh phấn đấu đến năm 2020, 100% hộ gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình so với dân cư trên địa bàn; 100% số xã, phường, thị trấn được công nhận là xã phường làm tốt công tác thương binh liệt sĩ và người có công.

Đại diện đại biểu NCC tỉnh Đắk Nông phát biểu tại buổi tiếp

Hướng tới Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, tỉnh Đắk Nông đã xây dựng kế hoạch để tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ theo chỉ đạo của Chính phủ. Trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra các hoạt động kỉ niệm nhằm biểu dương những người có công với cách mạng tiêu biểu vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; tổng kết khen thưởng xã, phường, thị trấn làm tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công..

Tại buổi tiếp, các đại biểu người có công tỉnh Đắk Nông đã phát biểu tâm tư tình cảm khi tới thăm Bộ LĐ-TBXH. Đại diện Đoàn đã gửi lời cảm ơn tới các cấp, các ngành và đặc biệt là Bộ LĐ-TBXH đã tạo điều kiện để Đoàn có cơ hội được tới Hà Nội và vào Lăng viếng Bác.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tặng quà cho đại biểu NCC tỉnh Đắk Nông

Sau khi lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các đại biểu, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thay mặt Lãnh đạo Bộ biểu dương, ghi nhận đồng thời nhấn mạnh Tổ quốc luôn biết ơn công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của các thế hệ đi trước tỉnh Đắk Nông cho sự nghiệp cách mạng, thống nhất đất nước. Thành tựu của đất nước ngày hôm nay có được chính là nhờ sự kiên cường, hy sinh xương máu của bao anh hùng, liệt sỹ, thương binh, gia đình có công. Thứ trưởng cũng nêu rõ thời gian qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm công tác chăm sóc Người có công với cách mạng, ưu tiên hàng đầu về chính sách nhằm bù đắp phần nào những mất mát, hy sinh và giúp đỡ các gia đình có cuộc sống tốt hơn, không để các hộ gia đình chính sách bị đói. Phấn đấu đưa mức sống của các gia đình chính sách bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân, Bộ cũng đã trình Chính phủ để đưa ra Quốc hội nâng mức phụ cấp cho các gia đình thương binh, liệt sỹ lên cao hơn nữa.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp.

Nguồn tin từ: molisa.gov.vn


Số lượt người xem: 72Bản in Quay lại
Xem theo ngày: